Dấu hiệu nhận biết Bệnh Trĩ

Lượt xem: 7535
Đánh giá :
Điểm trung bình: 4.6 / 10 ( 102 lượt đánh giá )

Nhiều bệnh nhân mắc bệnh trĩ nhưng không nhận ra làm cho bệnh ngày càng nặng và việc điều trị gặp rất nhiều khó khăn vậy Dấu hiệu nhận biết bệnh trĩ là gì?

dau-hieu-nhan-biet-benh-tri

Hỉnh ảnh về bệnh trĩ để bạn dễ nhận biết

Nguyên nhân bệnh trĩ là gì?

Bệnh trĩ được chia làm 3 loại là trĩ nội, trĩ ngoại và trĩ hỗn hợp. Mỗi loại đều có một triệu chứng và cách chữa trị khác nhau.

Nhận biết bệnh trĩ nội

- Triệu chứng chủ yếu của trĩ nội là đại tiện ra máu và sa búi trĩ. Giai đoạn đầu chủ yếu là đại tiện ra máu, cục trĩ khá nhỏ, mềm, bề mặt màu đỏ tươi, khi đại tiện không lòi ra ngoài hậu môn.

- Theo thời gian, búi trĩ sẽ ngày càng to, đến giai đoạn cuối, thậm chí khi bước đi, ho, hắt hơi hoặc đứng lên búi trĩ cũng có thể lòi ra ngoài, không thể tự động quay lại mà phải dùng tay nhét vào hoặc sau khi nghỉ ngơi xong búi trĩ mới có thể vào lại bên trong. Khi đại tiện ra máu nhỏ giọt hoặc thấy trên giấy vệ sinh có thấm máu, không lẫn vào phân. Cùng với mức độ của trĩ mà cơn đau cũng ngày một nhiều hơn.

Nhận biết bệnh trĩ ngoại

- Biểu hiện chủ yếu của trĩ ngoại là căng tức hậu môn, đau và cảm thấy vướng vì có vật lạ ở hậu môn.

- Theo quá trình phát triển của bệnh mà có thể phân thành trĩ ngoại mô liên kết, trĩ ngoại do tĩnh mạch giãn và trĩ ngoại do nghẽn máu.

Nhận biết bệnh trĩ hỗn hợp

- Triệu chứng chủ yếu của trĩ hỗn hợp là: đại tiện ra máu, sa búi trĩ, hậu môn căng trướng, đau và ngứa.

- Đau: Trĩ nội đơn thuần sẽ không đau, một số ít người bệnh có cảm giác căng trướng, khi trĩ nội hoặc trĩ hỗn hợp phát triển lên sẽ xuất hiện phù, nhiễm khuẩn, hoại tử thì sẽ có những cảm giác đau với những mức độ khác nhau.

- Đại tiện ra máu: là biểu hiện chủ yếu ở thời kì đầu, ra máu thành dòng hoặc nhỏ giọt, máu đỏ tươi, có thể ra máu trước hoặc sau khi đại tiện.

 - Sa búi trĩ: là triệu chứng chủ yếu của bệnh trĩ thời kì giữa và cuối. Thường sẽ lồi ra sau khi đại tiện ra máu. Vì ở thời kì này cục trĩ khá to, dần tách ra khỏi các cơ nên khi đại tiện bị đẩy ra ngoài hậu môn. Người bệnh nhẹ, cục trĩ chỉ bị lồi ra khi đại tiện, sau khi đại tiện có thể tự quay vào trong hậu môn, người bị nặng thì phải dùng tay đẩy vào, người nặng hơn thì chỉ cần hơi dặn ra là đã bị lồi ra ngoài.

Khi bạn thấy mình xuất hiện những triệu chứng của Bệnh trĩ bạn nên đến để các bác sĩ khám và đưa ra phương pháp điều trị cho bạn! Nếu bạn còn thắc mắc vui lòng gọi đến số 0386977199 để được tư vấn. Chúc bạn luôn mạnh khỏe

KIẾN THỨC Y KHOA nên tìm hiểu

Bệnh trĩ là bệnh gì?
Bệnh trĩ là bệnh gì?
Ngày nay tỷ lệ bệnh nhân mắc Bệnh trĩ ngày càng nhiều và bị cả...
Ăn gì để trị bệnh trĩ
Ăn gì để trị bệnh trĩ
Việc ăn uống đúng cách cũng là một trong những phương pháp có thể...
Cách chữa trị bệnh trĩ
Cách chữa trị bệnh trĩ
Cách chữa và điều trị Bệnh trĩ phải tùy thuộc và tình trạng của...
Khám bệnh trĩ ở đâu tốt nhất
Khám bệnh trĩ ở đâu tốt...
Điều trị bệnh trĩ không phải là quá khó khăn nhưng quan trọng nhất...
Bệnh trĩ khi mang thai
Bệnh trĩ khi mang thai
Phụ nữ khi mang thai thường có sức đề kháng kém vì phải chăm sóc...
Nguyên nhân gây ra Bệnh trĩ
Nguyên nhân gây ra Bệnh trĩ
Bệnh trĩ thường có nhiều nguyên nhân và mức độ nặng nhẹ của...