Cách chữa trị bệnh trĩ

Lượt xem: 10395
Đánh giá :
Điểm trung bình: 3.6 / 10 ( 69 lượt đánh giá )

Cách chữa và điều trị Bệnh trĩ phải tùy thuộc và tình trạng của bệnh để kết luận nếu bạn bị nhẹ thì có thể sử dụng thuốc nhưng nếu bệnh để lâu và búi trĩ đã lòi ra ngoài thì cần phải tiến hành tiểu phẫu để cắt búi trĩ.

cach-chua-dieu-tri-benh-tri

Điều trị bệnh trĩ bằng phương pháp nội khoa:

Phương pháp này bệnh nhân có thể sử dụng thuốc để uống hoặc bôi. Với phương pháp này bệnh nhân nên kết hợp với chế độ ăn uống hợp lý như: Ăn nhiều thức ăn như rau củ quả và cần tránh những chất kích thích như rượu bia chè cafe thuốc lá ớt...

Ngoài ra cũng nên có chết độ tập thể dục đều đặn. Khi điều trị bằng phương pháp này có thể tránh tình trạng bệnh tái phát nhưng chỉ áp dụng với bệnh trĩ nhẹ nếu trĩ nặng thì cần kết hợp với những phương pháp khác để tăng thêm hiệu quả.

Điều trị bệnh trĩ bằng thủ thuật

Phương pháp này được áp dụng với các loại trĩ nội độ 1 và 2. Nó không có hiệu quả nếu bệnh đã phát triển trên độ 3 và trĩ hỗn hợp.

Phương pháp này có nhiều thủ thuật được sử dụng trong điều trị như tiêm xơ, thắt vòng cao su, sử dụng tia laze, tia hồng ngoại, điện cao tần, điện trực tiếp (WD2 Ultroid).

Bản chất trĩ là đám rối mạch máu, máu tới đó không tuần hoàn ngược về tim được, thành những cục u, thành phần thừa ở hậu môn. Thủ thuật tiêm xơ là làm mất búi trĩ bằng cách tiêm chất hóa học vào búi trĩ, tạo xơ ở đó, máu không đến được để nuôi búi trĩ, búi trĩ sẽ tự teo đi. Thắt vòng cao su là sử dụng vòng cao su, lồng vào cổ búi trĩ, thắt nghẹt lại để máu không tới nuôi búi trĩ, búi trĩ sẽ tự teo và rụng.

Ngoài ra, thủ thuật có thể sử dụng tia laze, tia hồng ngoại, điện cao tần. Sử dụng thủ thuật để cắt trĩ có lợi là làm không đau, bệnh nhân có thể về nhà trong thời gian ngắn, nhưng có điểm yếu là rất dễ tái phát.

Đi khám bệnh trĩ ở đâu thì tốt?

Bệnh trĩ ăn gì để nhanh khỏi?

Điều trị bệnh trĩ bằng phẫu thuật

Đây là phương pháp triệt để nhất. Có thể cắt bỏ trĩ hoàn toàn, hiệu quả cao và ít tái phát.

Phẫu thuật chữa được mọi loại trĩ. Nhưng nhược điểm của phương pháp này là do hậu môn tập trung nhiều dây thần kinh nên phẫu thuật trĩ có thể gây đau trong quá trình điều trị.

Bên cạnh đó, vết thương lâu liền, do vị trí vết thương ở hậu môn, tiếp xúc với phân, dễ bị nhiễm trùng. Mỗi khi đi đại tiện, hậu môn lại phải căng ra, vì thế mất khá nhiều thời gian bệnh nhân mới bình phục hoàn toàn

Hiện tại Phòng Khám Hưng Thịnh có áp dụng phương pháp Điều trị bệnh trĩ không cần mổ là kỹ thuật không cần dùng dao, phù hợp với nhiều loại trĩ, đặc biệt là trĩ nội độ nặng và bệnh nhân sa niêm mạc trực tràng. Với nguyên lý: bảo vệ lớp đệm hậu môn, kĩ thuật này cùng với việc loại bỏ các mô dưới niêm mạc, niêm mạc dưới búi trĩ và búi trĩ nội sẽ tiến hành làm khép miệng vết thương nhanh chóng. Làm ngăn chặn cung cấp máu cho búi trĩ, lại cố định được tổ chức đã bị sa xuống.

Ưu điểm:

Thoải mái không đau: Sau tiểu phẫu vùng hậu môn chỉ đau nhẹ trong thời gian ngắn.

Thời gian tiểu phẫu nhanh: Thời gian tiểu phẫu thường chỉ khoảng từ 15-30 phút.

Hiệu quả rõ ràng: 100% người bệnh mất các triệu chứng như chảy máu hậu môn hay sa búi trĩ. Sau tiểu phẫu 98% người bệnh hài lòng với kết quả điều trị, không còn các triệu chứng trước tiểu phẫu như chảy máu, sa búi trĩ, ướt hậu môn…

Ít gây biến chứng: Do khả năng biến chứng sau tiểu phẫu này tương đối nhỏ nên hoàn toàn không cần nằm viện…

Lời khuyên của Bác sĩ: Bạn không nên tự ý dùng thuốc bừa bãi nếu chưa có chỉ dẫn của bác sĩ. Thuốc điều trị Bệnh Trĩ đa phần là các loại thuốc kháng sinh hoặc thuốc tây gây kích ứng, thường có hiệu quả nhất định với bệnh song không thể giải quyết triệt để bệnh lý bệnh trĩ, kết quả gây hao tốn tiền bạc mà không khỏi, cho nên bệnh trĩ không chỉ dùng thuốc để điều trị mà phải dựa vào tình trạng của bệnh thì mới có thể kết luận và đưa ra phương pháp phù hợp. Mọi thắc mắc bạn có thể liên hệ với các bác sĩ của Phòng Khám Hưng Thịnh 0386977199

KIẾN THỨC Y KHOA nên tìm hiểu

Dấu hiệu nhận biết Bệnh Trĩ
Dấu hiệu nhận biết Bệnh...
Nhiều bệnh nhân mắc bệnh trĩ nhưng không nhận ra làm cho bệnh ngày...
Bệnh trĩ là bệnh gì?
Bệnh trĩ là bệnh gì?
Ngày nay tỷ lệ bệnh nhân mắc Bệnh trĩ ngày càng nhiều và bị cả...
Ăn gì để trị bệnh trĩ
Ăn gì để trị bệnh trĩ
Việc ăn uống đúng cách cũng là một trong những phương pháp có thể...
Khám bệnh trĩ ở đâu tốt nhất
Khám bệnh trĩ ở đâu tốt...
Điều trị bệnh trĩ không phải là quá khó khăn nhưng quan trọng nhất...
Bệnh trĩ khi mang thai
Bệnh trĩ khi mang thai
Phụ nữ khi mang thai thường có sức đề kháng kém vì phải chăm sóc...
Nguyên nhân gây ra Bệnh trĩ
Nguyên nhân gây ra Bệnh trĩ
Bệnh trĩ thường có nhiều nguyên nhân và mức độ nặng nhẹ của...