Vì sao phụ nữ sau sinh hay bị bệnh trĩ

Lượt xem: 2861
Đánh giá :
Điểm trung bình: 4.8 / 10 ( 58 lượt đánh giá )

Phụ nữ sau sinh thường phải đối mặt với rất nhiều vấn đề về sức khỏe, trong đó điển hình là bệnh trĩ. Có thể nói: Bệnh trĩ là mối đe dọa rất cận kể với phụ nữ sau sinh. Vậy vì sao phụ nữ sau sinh hay bị bệnh trĩ? Hãy tham khảo những thông tin tư vấn dưới đây của các chuyên gia tại phòng khám trĩ Hưng Thịnh.

Phụ nữ sau sinh bị bệnh trĩ

Vì sao phụ nữ sau sinh hay bị bệnh trĩ

Không chỉ có phụ nữ mang thai mới có nhiều nguy cơ mắc bệnh trĩ. Phụ nữ sau sinh cũng là đối tượng rất dễ mắc phải bệnh trĩ do những nguyên nhân như sau:

Thứ nhất

Trong quá trình sinh con, tử cung của các mẹ sẽ mở to tạo áp lực xuống vùng khoang chậu. Sau sinh, tử cung chưa kịp thời co thắt được ngay, nên sẽ tiếp tục tạo thêm các áp lực tại vùng chậu. Lâu dần sẽ khiến cho các tĩnh mạch tại hậu môn chịu tác động và sưng phù. Từ đó hình thành các búi trĩ tại hậu môn.

Thứ hai

Sau khi sinh con, phụ nữ thường mất đi một lượng máu tương đối lớn nên không thể cung cấp đủ máu để nuôi dưỡng một số cơ quan trong cơ thể, trong đó có đại tràng. Trong khi đó trong thời kỳ mang thai, máu của phụ nữ tập chung chủ yếu cho thai nhi mà ít nuôi dưỡng cho đại tràng, nên đã hình thành các hiện tượng như: Táo bón kéo dài, liên tục trong một thời gian dài, đại tràng không được cung cấp đầy đủ các điều kiện để hoạt động tốt và thường xuyên bị táo bón kéo dài, sẽ hình thành bệnh trĩ.

Thứ ba

Đối với các chị em phụ nữ sinh thường: Trong quá trình vượt cạn, một số chị em rặn không đúng cách khiến cho áp lực tại ổ bụng ra tăng. Một mặt chúng khiến các búi tĩnh mạch tại hậu môn căng phồng hình thành các búi trĩ, mặt khác còn là nguyên nhân khiến tình trạng bệnh trĩ của bạn trở nên nghiêm trọng hơn.

Thứ tư

Một số chị em có quan niệm là: Để đảm bảo chất dinh dưỡng trong sữa khi cho con bú, phải bổ xung thật nhiều các nguồn thức ăn chứa nhiều đạm, ít quan tâm đến các loại thực phẩm chứa nhiều chất xơ. Ngoài ra, các mẹ còn có suy nghĩ uống ít nước để sữa của mình thật đặc. Nên nảy sinh ra ý tưởng hạn chế uống nước.

Chính vì suy nghĩ không hợp lý về chế độ dinh dưỡng sau sinh, mà các mẹ thường xuyên phải đối mặt với nguy cơ mắc bệnh táo bón. Lâu dần sẽ gây áp lực cho hậu môn và trực tràng, từ đó hình thành bệnh trĩ.

Thứ năm

Phụ nữ sau sinh thường có xu hướng lười vận động, mà chỉ chủ yếu nằm hoặc ngồi lâu một chỗ. Từ đó làm gia tăng áp lực của cơ thể xuống vùng chậu và tác động trực tiếp đến hậu môn, trực tràng. Đồng thời nhu động ruột của bạn cũng hoạt động yếu hơn, khiến phân tích tụ lâu trong trực tràng, lâu dần sẽ mất nước và trở nên khô cứng, từ đó hình thành chứng táo bón và bệnh trĩ.

Thứ sáu:

Thai kỳ nhiều tháng hoặc các chị em phụ nữ có tiền sử mắc bệnh ung thư trực tràng, u bướu vùng tiểu khung… Đều là những nguyên nhân gây chèn ép quá trình lưu thông của các đám tĩnh mạch tại hậu môn. Từ đó các đám rối tĩnh mạch sưng phồng hoặc tích tụ máu tạo thành cách búi trĩ tại hậu môn và trực tràng.

Trong và sau khi mang thai, vùng ổ bụng của các chị em phụ nữ đã chịu rất nhiều áp lực. Nếu các chị em vẫn phải lao động nặng nhọc, thì áp lực này còn tăng lên gấp nhiều lần và là nguyên nhân gây bệnh trĩ ở phụ nữ sau sinh.

Trên đây là tư vấn của các chuyên gia phòng khám trĩ Hưng Thịnh về câu hỏi về: Vì sao phụ nữ sau sinh hay bị bệnh trĩ? Nếu bạn còn băn khoăn cần được chúng tôi giải đáp hoặc chia sẻ, hãy nói chuyện với chúng tôi theo số điện thoại: 0386977199 để được tư vấn bởi các chuyên gia.

KIẾN THỨC Y KHOA nên tìm hiểu

Dấu hiệu nhận biết Bệnh Trĩ
Dấu hiệu nhận biết Bệnh...
Nhiều bệnh nhân mắc bệnh trĩ nhưng không nhận ra làm cho bệnh ngày...
Bệnh trĩ là bệnh gì?
Bệnh trĩ là bệnh gì?
Ngày nay tỷ lệ bệnh nhân mắc Bệnh trĩ ngày càng nhiều và bị cả...
Ăn gì để trị bệnh trĩ
Ăn gì để trị bệnh trĩ
Việc ăn uống đúng cách cũng là một trong những phương pháp có thể...
Cách chữa trị bệnh trĩ
Cách chữa trị bệnh trĩ
Cách chữa và điều trị Bệnh trĩ phải tùy thuộc và tình trạng của...
Khám bệnh trĩ ở đâu tốt nhất
Khám bệnh trĩ ở đâu tốt...
Điều trị bệnh trĩ không phải là quá khó khăn nhưng quan trọng nhất...
Bệnh trĩ khi mang thai
Bệnh trĩ khi mang thai
Phụ nữ khi mang thai thường có sức đề kháng kém vì phải chăm sóc...