Triệu chứng Nứt kẽ hậu môn

Lượt xem: 3454
Đánh giá :
Điểm trung bình: 4.1 / 10 ( 96 lượt đánh giá )

Thường ít bệnh nhân có kiến thức về bệnh Nứt kẽ hậu môn vì vậy khi có những triệu chứng của bệnh thì họ cũng không biết là mình đã mắc bệnh và thường kéo dài thời gian khiến cho bệnh ngày phát triển gây ảnh hưởng đến cuộc sống hàng ngày.

trieu-chung-nut-ke-hau-mon

Bệnh nứt kẽ hậu môn thường có những biểu hiện sau:

1. Đau đớn: khi người mắc phải bệnh nứt kẽ hậu môn, đau đớn chính biểu hiện đầu tiên mà người bệnh phải đối mặt, các cơn đau luôn ở trong tình trạng kéo dài liên tục, cơn đau có thể diễn ra trong mấy tiếng đồng hồ, sau đó người bệnh lại thấy không đau nữa. Khi đi đại tiện, những cơn đau này lại tiếp tục tiếp diễn, dày vò. Các thói quen quỳ gối, ngồi xổm,  đột ngột tăng áp lực ở vùng bụng như hắt hơi cũng là nguyên nhân tiềm ẩn dẫn đến bệnh nứt kẽ hậu môn, những cơn đau của bệnh này có tính chu kỳ.

2. Đại tiện ra máu: Khi hậu môn bị nứt kẽ, khi đi đại tiện, người bệnh có thể nhìn thấy máu, lúc đại  tiện, người bệnh cố rặn ra phân nên đã gây tổn thương lên hậu môn, dẫn đến chảy máu, thông thường máu chảy ra không nhiều, trên phân cũng dính một ít máu tươi, hoặc sau khi đại tiện máu chảy kiểu nhỏ giọt, lấy giấy chùi hậu môn thấy có máu trên giấy.

3. Toàn thân mệt mỏi, tinh thần suy nhược: Đây là căn bệnh mà mỗi người đã từng mắc phải đều cảm thấy khó chịu khổ sở vô cùng, bạn không những bị các cơn đau dày vò, những bệnh nhân bệnh nặng thì tinh thần suy nhược. Người mắc bệnh này rất sợ đi đại tiện, thậm chí có người không chịu ăn để hạn chế phải đi đại tiện nhiều, lâu dần dễ mắc chứng chán ăn, dẫn đến cơ thể bị thiếu chất. Với phụ nữ, người mắc bệnh này sẽ ảnh hưởng đến chu kì kinh nguyệt, làm cho chu kỳ kinh nguyệt  không ổn định,  ngoài ra còn bị đau lưng, đau xương  chậu. Khi chỗ nứt kẽ hậu môn bị viêm nhiễm, toàn thân người bệnh sẽ phát sốt, xuất hiện hiện tượng sưng tấy và chảy máu ở hậu môn.

4. Ngứa ngáy hậu môn: Các chuyên gia trong ngành chỉ ra rằng do chỗ nứt ở hậu môn bị loét, hay chất dịch tiết của búi trĩ bị sa xuống hoặc chất dịch tiết ra từ cửa hậu môn đã kích thích phần da của hậu môn bị ẩm ướt và ngứa ngáy. Hậu môn ướt át, lúc nào cũng khiến cho người bệnh cảm thấy bứt rứt khó chịu, cọ sát sẽ tạo ra những vết nứt nông trên da, gây tổn hại đến da.

Cách chữa trị bệnh trĩ như nào cho hiệu quả

Người mắc Bệnh trĩ ăn gì?

Bệnh không điều trị sớm sẽ gây ảnh hưởng đến cuộc sống hàng ngày cũng như công việc của bạn vì vậy chúng tôi khuyên bạn nên điều trị càng sớm càng tốt. Mọi thắc mắc của bạn có thể liên hệ với Bác sĩ của Phòng Khám Hưng Thịnh qua số 0386977199 để được giải đáp.

KIẾN THỨC Y KHOA nên tìm hiểu

Nguyên nhân gây Nứt kẽ hậu môn
Nguyên nhân gây Nứt kẽ...
Nứt kẽ hậu môn là một trong số những bệnh gây rắc rối cho người...
Điều trị Nứt kẽ hậu môn
Điều trị Nứt kẽ hậu môn
Bệnh Nứt kẽ hậu môn không chỉ gặp ở người lớn mà còn có thể...
Trẻ bị Nứt kẽ hậu môn
Trẻ bị Nứt kẽ hậu môn
Do trẻ nhỏ thường có làn da nhạy cảm mỏng manh nên nếu không vệ sinh...
Bệnh Nứt kẽ hậu môn
Bệnh Nứt kẽ hậu môn
Bệnh nứt kẽ hậu môn là gì? Nứt kẽ hậu môn là vết loét có chiều...
Những sai lầm khi điều trị nứt kẽ hậu môn
Những sai lầm khi điều...
Nứt kẽ hậu môn nếu không được kịp thời chữa trị, vết nứt có...
Phòng bệnh nứt kẽ hậu môn như thế nào?
Phòng bệnh nứt kẽ hậu...
Nứt kẽ hậu môn là vết loét do lớp da ống hậu môn dưới vùng nếp...