Cách điều trị bệnh Trĩ nội

Lượt xem: 8657
Đánh giá :
Điểm trung bình: 4.0 / 10 ( 73 lượt đánh giá )

Để đưa ra được phương pháp Điều trị bệnh trĩ nội thì bác sĩ phải căn cứ vào mức độ và tình trạng nặng nhẹ của bệnh rồi mới có thể lựa chọn cách điều trị cho bạn nếu chỉ ở mức độ nhẹ thì có thể sử dụng thuốc kết hợp với chế độ ăn uống và thể dục còn nếu nặng thì cần phải điều trị bằng phẫu thuật.

cach-dieu-tri-benh-tri-noi

Phân loại Bệnh trĩ nội

Trĩ nội độ 1: Thường có triệu chứng như Đại tiện ra máu và búi trĩ chỉ xuất hiện bên trong lòng hậu môn nên rất khó để có thể nhận biết

Trĩ nội độ 2: Búi trĩ sa thấp hơn, nằm thập thò ở bên trong hậu môn. Khi rặn hay đi đại tiện, búi trĩ có thể thò ra ngoài sau đó tự thụt vào.

Trĩ nội độ 3: Búi trĩ sa ra ngoài hậu môn khi đi đại tiện, khi ngồi xổm hay cả khi đi lại nhiều. Khó tự tụt vào, phải dùng tay đẩy búi trĩ mới vào bên trong hậu môn.

Trĩ nội độ 4: Búi trĩ thường xuyên nằm ngoài hậu môn. Ngay cả khi dùng tay cũng khó đẩy vào hoàn toàn bên trong hậu môn.

Cách Điều trị bệnh Trĩ nội

Trước khi Điều trị bệnh trĩ nội thì cần phải căn cứ vào mức độ nặng nhẹ của bệnh mới có thể kết luận được.

Nếu chỉ ở giai đoạn đầu bạn có thể uống thuốc và thuốc đặt hậu môn kết hợp với chế độ ăn uống hợp lý ngoài ra bạn nên thực hiện thêm các bài tập thể dục nhẹ nhàng sẽ giúp cho việc điều trị tốt hơn. Ngoài ra cũng nên thực hiện đúng chỉ dẫn của bác sĩ tránh tình trạng bệnh tái phát.

Các phương pháp điều trị bằng phẫu thuật chỉ áp dụng cho Trĩ nội độ 3 có búi Trĩ to, Trĩ nội độ 4 và một số trường hợp khác.

Tránh ăn các thức ăn có nhiều gia vị cay nóng như ớt hay hạt tiêu, các thức uống có cồn như bia, rượu. Cần có cuộc sống điều độ, tránh căng thẳng và tránh các môn thể thao nặng như tập tạ, tennis..

Bệnh đi ngoài ra máu phải làm sao?

Bệnh trĩ có triệu chứng gì?

Lời khuyên của Bác sĩ: Bệnh Trĩ tuy ít gây tử vong nhưng nếu không biết quan tâm phòng ngừa, chữa trị sớm và đúng cách, có thể gây nhiều biến chứng, hậu quả nghiêm trọng cho sức khỏe cũng như chất lượng cuộc sống của người bệnh. Nếu bạn còn thắc mắc có thể vui lòng liên hệ với bác sĩ của Phòng Khám Hưng Thịnh qua số 0386977199 để được tư vấn.

KIẾN THỨC Y KHOA nên tìm hiểu

Cách chữa Trĩ Nội hiệu quả
Cách chữa Trĩ Nội hiệu...
Với trang thiết bị hiện đại và đội ngũ bác sĩ giàu kinh nghiệm...
Trĩ Nội độ 1
Trĩ Nội độ 1
Bệnh Trĩ Nội được chia làm nhiều cấp độ khác nhau và giai đoạn...
Tiểu phẫu bệnh trĩ hết bao nhiêu tiền?
Tiểu phẫu bệnh trĩ hết...
Bệnh trĩ nếu để phát triển nặng thì sẽ không thể điều trị...
Phương pháp chữa bệnh Trĩ nội
Phương pháp chữa bệnh Trĩ...
Bệnh trĩ nội thường chia làm các độ nặng nhẹ khác nhau và phương...
Cây thuốc trị Bệnh trĩ
Cây thuốc trị Bệnh trĩ
Có nhiều phương pháp để Điều trị bệnh trĩ và sử dụng các cây...
Điều trị bệnh trĩ hiệu quả
Điều trị bệnh trĩ hiệu...
Nếu bạn muốn Điều trị bệnh trĩ hiểu quả nhất thì ngoài phương...