Bị trĩ nội có phải phẫu thuật không?

Lượt xem: 16816
Đánh giá :
Điểm trung bình: 3.8 / 10 ( 59 lượt đánh giá )

Bệnh trĩ là một bệnh mà hầu hết người bệnh rất ít đi khám bởi vì nó nằm ở phần nhạy cảm, do lỗi lo lắng này mà rất nhiều người bệnh phải đôi mặt vưới vô số ảnh hưởng từ trĩ gây ra.

Bị trĩ nội có phải phẫu thuật không?

Đây là một câu hỏi thường gặp với đa số người bệnh vì họ sợ nằm viện, sợ đau khi phẫu thuật.

Trĩ là do sự dãn nỡ quá mức của các tĩnh mạch.

Khi dãn nở quá mức sẽ hình thành nên cục thịt thịt màu đỏ hay đỏ thẫm

Trĩ nội: Nằm trong vùng hậu môn, không thể nhìn hoặc sờ thấy khi mới hình thành, không gây đau, có một chút máu khi đi đại tiện.

Trĩ nội chia làm 2 giai đoạn và 4 cấp độ:

Giai đoạn 1: Trĩ mới hình thành

- Cấp độ I: Trĩ mới hình thành, người bệnh không có biểu hiện gì rõ rệt. Ngoại trừ đi đại tiện trong phân có một chút máu

- Cấp độ II: Trĩ đã phát triển và hình thành búi trĩ. Lúc này bệnh nhân sẽ có cảm giác hơi đau và máu sẽ xuất hiện nhiều hơn khi đi đại tiện. Búi trĩ sẽ sa ra ngoài khi đại tiện và có thển tự rụt lại vào trong

Giai đoạn 2: Trĩ đã hình thành rất lớn và sa ra ngoài hậu môn

- Cấp độ III: Búi trĩ sa ra ngoài hậu môn, máu sẽ chảy từng giọt khi đại tiện. Người bệnh sẽ cảm thấy đau nhiều hơn. Búi trĩ lúc này không thể tự rụt vào trong mà bắt buộc người bệnh phải dùng tay đẩy cvaof trong hoặc nằm sấp

- Cấp độ IV: Búi trĩ sa ra ngoài, người bệnh không thể lấy tay đẩy lại vào trong được nữa. Lúc này người bệnh sẽ cảm giác đau rát, chảy máu thường xuyên và búi trĩ sẽ chảy ra cac chất dịch có mùi hôi khó chịu kể cả khi không đi đại tiện.

Giai đoạn này sẽ ảnh hưởng không tốt tới đời sống hằng ngày, gây ra lo lắng cho người bệnh.

Bị trĩ nội có phải phẫu thuật không?

Từ những giai đoạn trên cho thấy:

Nếu bệnh trĩ mới xuất hiện ở giai đoạn 1 thì người bệnh nên yên tâm có thể chữa khỏi mà không cần phải đi phẫu thuật hay nằm viện.

Do bệnh mới hình thành nên việc điều trị bênh trĩ sẽ dễ dàng hơn. Nếu ở cấp độ 1, người bệnh có thể tự chữa khỏi ngay tại nhà bằng các phương pháp điều trị và phòng tránh trĩ, điển hình như:

Ăn uống điều độ để phòng tránh trĩ

Ăn uống điều độ đủ dinh dưỡng, bổ sung đủ nước khoảng 2 lít nước mỗi ngày. Nếu người bệnh đang mắc bệnh về táo bón thì nên ăn các thực phẩm chứa nhiều chất xơ, điển hình như: cà rốt, súp lơ, bắp ngô hay bí đỏ,...

Hạn chế sử dụng thực phẩm có chất kích thích: Rượu bia, cafe, thuốc lá,...

Sử dụng thực phẩm tốt cho tiêu hóa, điển hình nhất là sữa chua. Đây là thực phẩm dễ kiếm trên trị trường và cũng là thực phẩm phù hợp với tầng lớp, mọi lứa tuổi

Ở các cặp đôi đang yêu hay các cặp vợ chồng, nên hạn chế quan hệ qua đường hậu môn, QHTD qua hậu môn khiến các tĩnh mạch bị co dãn bất thường nên dễ dẫn tới trĩ.

Nếu ở cấp độ 2: Búi trĩ dã hình thành nên rất khó có thể điều trị bằng phương pháp tại nhà thông thường, như vậy sẽ cho hiệu quả không được tốt và thời gian để bệnh dứt điểm là rất lâu nên lúc này người bệnh cần đi khám bác sĩ, để bác sĩ kê thuốc điều trị hiệu quả. Và người bệnh có thể điều trị vừa bằng thuốc, vừa bằng biện pháp tại nhà như trên, để có thể làm tăng hiệu quả chữa trị triệt để bệnh trĩ.

Vậy việc điều trị ở giai đoạn này cực kì đơn giản, có thể điều trị ngay tại nhà mà không cần phải đi phẫu thuật hay phải nằm viện

Nếu người bệnh  thuộc giai đoạn 2 và 3. Đặt biệt nhưỡng người bệnh ở giai đoạn 3 này, bắt buộc người bệnh phải đi phẫu thuật để có thể loại bỏ.

Giai đoạn này, không thể điều trị dứt điểm bệnh bằng thuốc, vì thuốc chỉ có tác dụng chống viêm sưng và giảm đau. Nếu không phẫu thuật kịp thì bệnh nhân sẽ đối mặt với hoại tử búi trĩ, nhiễm trùng, gây hàng loạt các bệnh như: Apxe hậu môn hay ung thư hậu môn. Đặc biệt bệnh nhân có nguy cơ phải dùng hậu môn nhân tạo suốt đời còn lại.

Để biết thêm chi tiết vui lòng click vào mục tư vấn bên dưới

Hoặc có thể liên hệ qua hotline: 0386 977 199

Để được các bác sĩ tư vấn trực tiếp về cách điều trị bệnh trĩ ở giai đoạn đầu

KIẾN THỨC Y KHOA nên tìm hiểu

Cách chữa Trĩ Nội hiệu quả
Cách chữa Trĩ Nội hiệu...
Với trang thiết bị hiện đại và đội ngũ bác sĩ giàu kinh nghiệm...
Trĩ Nội độ 1
Trĩ Nội độ 1
Bệnh Trĩ Nội được chia làm nhiều cấp độ khác nhau và giai đoạn...
Tiểu phẫu bệnh trĩ hết bao nhiêu tiền?
Tiểu phẫu bệnh trĩ hết...
Bệnh trĩ nếu để phát triển nặng thì sẽ không thể điều trị...
Phương pháp chữa bệnh Trĩ nội
Phương pháp chữa bệnh Trĩ...
Bệnh trĩ nội thường chia làm các độ nặng nhẹ khác nhau và phương...
Cách điều trị bệnh Trĩ nội
Cách điều trị bệnh Trĩ...
Để đưa ra được phương pháp Điều trị bệnh trĩ nội thì bác sĩ...
Cây thuốc trị Bệnh trĩ
Cây thuốc trị Bệnh trĩ
Có nhiều phương pháp để Điều trị bệnh trĩ và sử dụng các cây...