Tìm hiểu về bệnh trĩ nội

Lượt xem: 1932
Đánh giá :
Điểm trung bình: 7.3 / 10 ( 29 lượt đánh giá )

Bệnh trĩ được khám và điều trị càng sớm càng tốt, khi bệnh nhẹ thời gian chữa trị nhanh và ít gây ảnh hưởng đến cuộc sống hàng ngày.Do tâm lý xấu hổ, e ngại do bệnh ở vùng kín và nhạy cảm nên nhiều người bệnh không đi khám ngay đến khi bệnh ảnh hưởng đến cuộc sống hàng ngày như đi đại tiện ra máu nhiều,máu chảy thành tia ,thành giọt mới,sa búi trĩ mới lo lắng đi khám. Đó là triệu trứng đầu tiên của bệnh trĩ nội .Vậy phòng khám Hưng Thịnh cùng bạn đọc tìm hiểu về bệnh trĩ nội :
Bệnh trĩ nội là bệnh lý về vùng hậu môn trực tràng.Khi các tĩnh mạch giãn quá lớn sẽ sinh ra trĩ.

benh-tri-adb28
Những người bị táo bón ,bị lỵ , lao động nặng , đứng nhiều hoặc ngồi quá nhiều , người phụ nữ mang thai và sau khi sinh , stress , bệnh đường ruột...đều là nguyên nhân gây lên bệnh trĩ nội.

UntitledBệnh trĩ nội được chia làm bốn độ .

  •  Độ 1 : Ban đầu đi đại tiện chảy máu ít sau đó những lần sau sẽ bị chảy máu nhiều hơn,máu chảy thành tia,thành giọt gây hiện tượng mất máu ở người bệnh .
  •  Độ 2 : Khi đi đại tiện người bệnh bị lòi búi trĩ nhưng sau đó các búi trĩ tự co lên được .
  •  Độ 3 : Khi đi đại tiện các búi trĩ bị lòi ra và không tự co lên ống hậu môn được,người bệnh phải dùng tay đẩy lên .
  •  Độ 4 : Khi đi đại tiện các búi trĩ lòi ra và dùng tay cũng không đẩy lên được nữa. Khi làm việc nặng , đứng quá lâu thì các búi trĩ tự lòi ra ngoài ống hậu môn .

tri-noi-cap-do-3-xu-ly-the-nao-1

Để Điều trị bệnh trĩ nội người bệnh cần thực hiện chế độ ăn uống, sinh hoạt hàng ngày
1. Khi người bệnh bị trĩ nội cần thay đổi cách sinh hoạt hàng ngày : như tập thể dục đều đặn với các bài tập nhẹ nhàng như đi bộ, tập yoga, đi bơi ,tăng cường ăn rau xanh,hoa quả trong khẩu phần ăn hàng ngày, ăn các loại rau nhuận tràng như rau khoai lang,rau dền...,điều trị các bệnh về đường ruột , bệnh gây áp lực ổ bụng như gan , phổi..tránh các chất kích thích và đồ cay nóng như cà phê, rượu ,bia

chuan2. Điều trị trĩ nội khoa

  •  Độ 1- độ 3 : Dùng thuốc bôi hoặc thuốc viên đạn để đặt ở hậu môn, thuốc uống . Dùng trước khi đi ngủ .Các loại thuốc có tác dụng chống viêm, tiêu sưng , làm tăng độ bền thành tĩnh mạch trĩ .

3. Điều trị ngoại khoa .

  •  Độ 4 : Người bệnh có thể dùng thủ thuật hoặc phẫu thuật.

 Điều trị bệnh trĩ bằng thủ thuật như tiêm xơ : khi tiêm xơ vào các búi trĩ khiễn búi trĩ bị xơ hóa , khiến cho các búi trĩ không lấy được máu và tự teo dần .
 Phương pháp thắt búi trĩ bằng vòng cao su : các búi trĩ ở nút thắt sẽ bị hoại tử còn vòng cao su được giữ lại để cầm máu.

that bang cao su

  •  Phương pháp quang đông hồng ngoại..

Đối với điều trị bằng phẫu thuật như phẫu thuật logo, khâu tro các búi trĩ..các phương pháp này có ưu điểm là cắt bỏ trĩ hoàn toàn nhưng không điều trị được tận gốc , chi phí lớn, dễ tái phát bệnh trĩ trở lại. Ngày nay, phẫu thuật trĩ không đau, không phải nằm viện, phẫu thuật từ 15 đến 20 phút nhanh chóng,hiệu quả, điều trị triệt để bằng kỹ thuật HCPT, PPH...
Phòng khám trĩ Hưng Thịnh tại 380 Xã Đàn - Đống Đa-  Hà Nội là nơi đầu tiên áp dụng kỹ thuật tiên tiến HCPT...để điều trị bệnh trĩ triệt để. Khách hàng có những thắc mắc, lo lắng không biết nói, hỏi cùng ai hãy gọi hotline 0394.976.999 để được đăng ký khám bệnh miễn phí và tư vấn miễn phí bởi các bác sĩ đầu ngành về bệnh trĩ .

 

KIẾN THỨC Y KHOA nên tìm hiểu

Cách chữa Trĩ Nội hiệu quả
Cách chữa Trĩ Nội hiệu...
Với trang thiết bị hiện đại và đội ngũ bác sĩ giàu kinh nghiệm...
Trĩ Nội độ 1
Trĩ Nội độ 1
Bệnh Trĩ Nội được chia làm nhiều cấp độ khác nhau và giai đoạn...
Tiểu phẫu bệnh trĩ hết bao nhiêu tiền?
Tiểu phẫu bệnh trĩ hết...
Bệnh trĩ nếu để phát triển nặng thì sẽ không thể điều trị...
Phương pháp chữa bệnh Trĩ nội
Phương pháp chữa bệnh Trĩ...
Bệnh trĩ nội thường chia làm các độ nặng nhẹ khác nhau và phương...
Cách điều trị bệnh Trĩ nội
Cách điều trị bệnh Trĩ...
Để đưa ra được phương pháp Điều trị bệnh trĩ nội thì bác sĩ...
Cây thuốc trị Bệnh trĩ
Cây thuốc trị Bệnh trĩ
Có nhiều phương pháp để Điều trị bệnh trĩ và sử dụng các cây...