Bệnh trĩ ngoại có nguy hiểm không?

Lượt xem: 4844
Đánh giá :
Điểm trung bình: 3.4 / 10 ( 49 lượt đánh giá )

Trĩ ngoại là bệnh lý thường gặp, tuy không gây nguy hiểm đến tính mạng nhưng bệnh trĩ ngoại lại gây ảnh hưởng không nhỏ đến sức khỏe, gây đau đớn và phiền toái trong cuộc sống cho người bệnh, không những thế mà còn dẫn đến nhiều bệnh lý nguy hiểm khác.

Bệnh trĩ ngoại có nguy hiểm không ?

  • Gây đau đớn cho người bệnh:

Trĩ ngoại, đặc biệt khi trĩ ngoại phát triển đến độ 3, độ 4 khiến bệnh nhân vô cùng đau đớn. Ảnh hưởng đến công việc, bất tiện trong sinh hoạt hàng ngày, dẫn đến tinh thần không thoải mái… gây tâm lý nặng nề cho người bệnh.

  • Ảnh hưởng đến cuộc sống:

Luôn trong trạng thái lo lắng, đau đớn do trĩ ngoại gây nên. Bệnh nhân trĩ thường ngại giao tiếp, đặc biệt trong cuộc sống tình dục trĩ ngoại khiến người bệnh không đạt được hưng phấn, khoái cảm do đau đớn.

  • Dẫn đến nghẹt búi trĩ, hoại tử hậu môn

Trĩ ngoại nếu không được điều trị kịp thời có thể dẫn đến nghẹt búi trĩ, hoại tử hậu môn. Vì vậy, bệnh nhân nên điều trị càng sớm càng tốt, tránh những biến chứng nguy hiểm xảy ra.

  • Viêm nhiễm phụ khoa:

Đây là bệnh lý đặc biệt nguy hiểm đối với phụ nữ,  do hậu môn và âm đạo rất gần nhau vì vậy trĩ ngoại có thể dễ dàng gây ra các bệnh viêm nhiễm phụ khoa. Theo các bác sĩ phòng khám đa khoa Hưng Thịnh cho biết, hậu môn là nơi rất nhiều vi khuẩn, khi mắc trĩ ngoại trong quá trình vệ sinh rất dễ khiến các vi khuẩn xâm nhập âm đạo. Gây các bệnh phụ khoa, vì vậy phụ nữ đặc biệt là phụ nữ mang thai cần đặc biệt cảnh giác với bệnh lý này.

ba bau ko nen hut thuoc

  • Gây tắc hậu môn:

Do búi trĩ ngoại nằm ngoài hậu môn, khi búi trĩ phát triển có thể gây nên hiện tượng tắc hậu môn. Dẫn đến khó khăn trong việc đại tiện và vệ sinh hậu môn cho người bệnh.

  • Gây các bệnh lý khác:

Trĩ ngoại khiến người bệnh đau đớn, ngại đi đại tiện. Dẫn đến dồn nén phân, chất độc trong phân ứ đọng lại ở ruột, ngấm vào máu. Đây là nguyên nhân dẫn đến các bệnh lý về gan, thận, có thể gây nứt kẽ hậu môn, viêm đại tràng…. Ảnh hưởng đến sức khỏe người bệnh.

Để điều trị trĩ ngoại hiệu quả, tại phòng khám đa khoa Hưng Thịnh đang áp dụng những kỹ thuật hiện đại giúp bệnh nhân điều trị bệnh trĩ một cách nhanh chóng nhất. Trĩ ngoại có thể điều trị bằng nhiều phương pháp như: chính xơ búi trĩ, thắt vòng cao su, cắt búi trĩ… Tùy theo mức độ bệnh trĩ mà có phương pháp điều trị khác nhau. Đối với trĩ ngoại độ 1, 2 có thể sử dụng phương pháp sử dụng thuốc uống, thuốc bôi, thuốc đặt kết hợp với thay đổi chế độ ăn uống và sinh hoạt có thể cải thiện đáng kể bệnh trĩ. Đối với trĩ độ 3,4: Có thể sử dụng các phương pháp : cắt trĩ, chích xơ búi trĩ, thắt vòng cao su… để chữa trị trĩ ngoại. Đặc biệt, trĩ ngoại độ 4 cắt trĩ là phương pháp hiệu quả và triệt để nhất.

hcpt

Hiện nay, tại phòng khám đa khoa Hưng Thịnh đã áp dụng kỹ thuật xâm lấn tối thiểu HCPT, PPH vào tiểu phẫu cắt trĩ, đem lại hiệu quả cao và an toàn cho bệnh nhân. Đây là phương pháp đượcc các chuyên gia đánh giá cao, là phương pháp hiện đại nhất hiện nay; Không sử dụng dao kéo, đảm bảo an toàn cho bệnh nhân, thời gian tiểu phẫu chỉ kéo dài 15 – 20 phút, không cần lưu viện, điều trị triệt để… là phương pháp được nhiều bệnh nhân lựa chọn.

Trên đây là những chia sẻ của các bác sĩ phòng khám đa khoa Hưng Thịnh về bệnh trĩ ngoại. Nếu bạn còn thắc mắc có thể chát trực tiếp trên website hoặc gọi đến hotline – 0386977199 để được tư vấn miễn phí. Địa chỉ phòng khám 380 Xã Đàn - Đống Đa - Hà Nội.

KIẾN THỨC Y KHOA nên tìm hiểu

Cách điều trị bệnh Trĩ Ngoại
Cách điều trị bệnh Trĩ...
Ngoài các Phương pháp thông thường để Điều trị bệnh trĩ ngoại ngày...
Nguyên Nhân gây Bệnh trĩ ngoại
Nguyên Nhân gây Bệnh trĩ...
Trĩ ngoại là một dạng của bệnh trĩ nguyên nhân chủ yếu là do thói...
Phương pháp phòng tránh bệnh trĩ ngoại
Phương pháp phòng tránh...
Để có thể Phòng tránh Bệnh trĩ ngoại một cách hiệu quả bạn cần...
Triệu chứng của bệnh trĩ ngoại
Triệu chứng của bệnh trĩ...
Bệnh trĩ ngoại thường chia làm nhiều giai đoạn và mỗi giai đoạn của...
Bệnh trĩ ngoại ở nữ giới
Bệnh trĩ ngoại ở nữ giới
Bệnh trĩ ngoại là một trong những bệnh thường gặp đặc biệt là ở...
Bệnh trĩ có nguy hiểm không
Bệnh trĩ có nguy hiểm không
Nhiều người mắc Bệnh trĩ nhưng lại không biết đến những ảnh...