Tại sao bệnh rò hậu môn dễ tái phát

Lượt xem: 9083
Đánh giá :
Điểm trung bình: 4.1 / 10 ( 87 lượt đánh giá )

Bệnh rò hậu môn chỉ đứng sau bệnh trĩ về số người mắc bệnh lý ở hậu môn trực tràng .Bệnh rò hậu môn là bệnh lý hậu môn trực tràng thường gặp. Tuy bệnh không gây nguy hiểm đến tính mạng người bệnh nhưng lại gây ra nhiều phiền toái, ảnh hưởng đến cuộc sống, đời sống tình dục của họ. Rò hậu môn còn là bệnh lý dễ tái phát. Vậy tại sao rò hậu môn lại dễ tái phát như vậy? và có cách nào để ngăn sự tái phát của rò hậu môn. Hãy cũng các bác sĩ phòng khám đa khoa Hưng Thịnh tìm hiều tại sao bệnh rò hậu môn lại dễ tái phát

bac si1

Rò hậu môn là khi các ống xung quanh hậu môn sưng lên do lỗ rò bên trong và đường rò bên ngoài tạo thành. Có thể là 1 hoặc nhiều lỗ, phần lớn nguyên nhân rò hậu môn là do apxe hậu môn phát triển lên. 

Tại sao bệnh rò hậu môn dễ tái phát như vậy

Rất nhiều nguyên nhân dẫn đến rò hậu môn tái phát, người bệnh cần lưu ý các nguyên nhân 

  •  Quy trình điều trị, phẫu thuật không đạt yêu cầu
  •  Điều trị không dứt điểm, dẫn đến sót mầm bệnh.
  •  Không kiêng cữ hợp lý sau khi điều trị
  •  Do cơ địa từng người, người bệnh có hệ miễn dịch kém.
  •  Biến chứng do các bệnh lý liên quan như tiểu đường, bệnh trĩ…

Trong các yếu tố trên, việc điều trị không hết mầm bệnh, ổ rò là nguyên nhân dễ dẫn đến tái phát rò hậu môn. Vì vậy, bệnh nhân cần chú ý làm theo đúng chỉ dẫn của bác sĩ, theo dõi và tăng cường hệ miễn dịch.

Ngăn ngừa rò hậu môn không tái phát, người bệnh cần phải thực hiện những cách sau đây

  • Lựa chọn cơ sở y tế uy tín.

Lựa chọn cơ sở uy tế uy tín rất quan trọng đối với việc chữa bệnh. Nhiều bệnh nhân vì tham rẻ mà đến những phòng khám chui, dẫn đến tiền mất tật mang. Khi điều trị bệnh tình nặng hơn, tốn kém tiền bạc và tổn hại đến sức khỏe của bản thân. Lựa chọn 1 cơ sở, uy tín chất lượng để chữa trị để được chăm sóc, điều trị tốt nhất.

  • Điều trị bằng phương pháp kỹ thuật cao:

Để chữa trị rò hậu môn dứt điểm, không tái phát, cần được áp dụng kỹ thuật hiện đại nhất, loại bỏ hoàn toàn mầm bệnh. Phải tìm được lỗ rò bên trong, lấy hết tổ chức xơ, phá hết các ngóc ngách, các lỗ thông nhau mà không được làm tổn thương cơ thắt nếu không sẽ dẫn đến hiện tượng đi đại tiện không tự chủ .Những người đã mắc bệnh apxe hậu môn cần điều trị triệt để đúng kỹ thuật để tránh những diễn tiến rò hậu môn phức tạp như đường rò có nhiều ngóc ngách, nhiều lỗ thông ra ngoài da, đường rò ngoằn nghoèo. Hiện nay, tại phòng khám đa khoa Hưng Thịnh đang áp dụng phương pháp xâm lấn tiểu thiểu HCPT thế hệ ba.

ky thuat chua ro hau mon

Kỹ thuật xâm lấn tối thiểu HCPT thế hệ thứ 3: Đây là kỹ thuật được các chuyên gia đánh giá an toàn và hiệu quả nhất trong điều trị rò hậu môn hiện nay. Sử dụng cao tần, điện kẹp nhanh chóng thủy phân các lỗ rò , tấn công trực tiếp mầm bệnh. Với nhiều ưu điểm vượt trội hơn hẳn so với những phương pháp truyền thống. 

- Ít đau: HCPT không dùng dao mổ mà sử dụng từ trường cao tần, không gây đau đớn trong khi phẫu thuật - Hồi phục nhanh chóng: Vết thương nhỏ, tác động trực tiếp mầm bệnh, không gây tổn thương vùng xung quanh. Giúp người bệnh hồi phục nhanh hơn

- Đảm bảo an toàn: HCPT sử dụng đầu soi vào hậu môn, quan sát trực quan, do bác sĩ chuyên khoa thực hiện đảm bảo an toàn. 

- Điều trị triệt để: bác sĩ tiến hành điệu trị bằng hệ thống đầu soi quan sát trực quan, dễ dàng xác định chính xác và không chế hiệu quả mầm bệnh. Giúp điều trị rò hậu môn triệt để.

Theo sự chỉ định của bác sĩ : Sau khi phẫu thuật, bệnh nhân cần tuần thủ những chỉ định của bác sĩ; ăn uống điều độ, nghỉ nghơi, cương cữ…. tránh tạo điều kiện cho bệnh tái phát.

Trên đây là những chia sẻ của các bác sĩ phòng khám đa khoa Hưng Thịnh về bệnh rò hậu môn. Nếu bạn còn thắc mắc có thể chat trên yahoo hoặc gọi đến hotline – 0386977199 để được tư vấn miễn phí từ các chuyên gia. Ngoài ra, có thể đăng ký lịch khám online để nhận sự chăm sóc tốt nhất và ưu đãi từ phòng khám. ĐỊa chỉ: 380 Xã Đàn - Đống Đa - Hà Nội

KIẾN THỨC Y KHOA nên tìm hiểu

7 Nguyên nhân dẫn đến bệnh rò hậu môn
7 Nguyên nhân dẫn đến...
Có lẽ bệnh Rò hậu môn vẫn còn là một bệnh mà ít bệnh nhân biết...
Bệnh rò hậu môn là gì?
Bệnh rò hậu môn là gì?
Bệnh rò hậu môn là một trong những bệnh hậu môn trực tràng chỉ...
Tác hại của Rò hậu môn
Tác hại của Rò hậu môn
Bệnh Rò hậu môn là một trong những bệnh thường gặp và gây nên...
Điều trị bệnh Rò Hậu Môn
Điều trị bệnh Rò Hậu Môn
Người mắc bệnh Rò hậu môn thường có cảm giác rất đau đớn và nó...
Triệu chứng bệnh Rò hậu môn
Triệu chứng bệnh Rò hậu...
Bệnh Rò hậu môn thường sau vài ngày sẽ xuất hiện những triệu chứng...
Chữa Rò hậu môn
Chữa Rò hậu môn
Bệnh Apxe quanh hậu môn nếu không được điều trị khi bệnh phát...