Tác hại của rò hậu môn

Lượt xem: 6722
Đánh giá :
Điểm trung bình: 3.7 / 10 ( 72 lượt đánh giá )

Rò hậu môn ban đầu chỉ là một vết loét nhỏ ở hậu môn khiến nhiều người bệnh chủ quan không điều trị dẫn tới những biến chứng nguy hiểm. Các bác sĩ phòng khám đa khoa Hưng Thịnh cho biết: tác hại của bệnh rò hậu môn có thể dẫn tới ung thư, ảnh hưởng đến sức khỏe người bệnh.
Triệu chứng của  bệnh rò hậu môn  : Thời gian đầu rò hậu môn thường xuất hiện triệu chứng đau, có khối căng sờ được ở rìa hậu môn, có thể sốt, xuất hiện cơn đau ngắt quảng, có mủ chảy ra từ lỗ ở tầng sinh môn.  Khi bệnh phát triển dẫn tới mủ, lượng mủ xuất hiện tăng dần gây ngứa ngáy, ẩm ướt khó chịu cho người bệnh. Ảnh hưởng không nhỏ đến cuộc sống và công việc hàng ngày. Nhiều người bệnh nhầm lẫn giữa rò hậu môn với  apxe hậu môn . Bởi vậy, khi có những triệu chứng trên người bệnh nên đến cơ sở y tế để khám và điều trị càng sớm càng tốt. 

 tac hai cua benh ro hau mon

Tác hại của bệnh rò hậu môn

Bệnh rò hậu môn nếu không được điều trị kịp thời sẽ dẫn tới những biến chứng vô cùng nguy hiểm, thậm chí có thể đe dọa tính mạng người bệnh. Dưới đây là những chia sẻ của các bác sĩ chuyên khoa hậu môn trực tràng, phòng khám đa khoa Hưng Thịnh về những tác hại của bệnh rò hậu môn mà người bệnh cần biết.

  • Dẫn tới nhiễm trùng hậu môn : Lỗ rò hậu môn dẫn tới viêm loét, chảy mủ, khiến người bệnh ngứa ngáy, đau đớn. Đặc biệt, hậu môn lại là nơi chứa nhiều vi khuẩn bởi vậy rất dễ dẫn tới tình trạng viêm nhiễm. Tình trạng này kéo dài khiến người bệnh suy giảm sức đầy kháng, suy nhược cơ thể, thiếu năng lượng, ảnh hưởng nghiêm trọng đến cuộc sống hàng ngày.
  • Số lượng lỗ rò, đường rò tăng lên : Rò hậu môn nếu không được chữa trị kịp thời sẽ dẫn tới lây lan nhanh chóng, hình thành rò hậu môn đa phát, rất phức tạp, gây khó khăn trong việc điều trị. Ngoài ra, làm tăng số lượng đường rò và lỗ rò, gây ảnh hưởng tới sự co khép hậu môn, đại tiện khó khăn, luôn có cảm giác đại tiện không hết.
  • Tăng nguy cơ ung thư trực tràng : Bệnh rò hậu môn đặc biệt là hậu môn đa phát, hình thành lỗ rò trực tràng niệu đạo, trực tràng bàng quang, trực tràng âm đạo, … gây ảnh hưởng đến các bộ phận xung quanh. Nguy hiểm hơn, rò hậu môn kéo dài dẫn tới ung thư trực tràng.
  • Nhiễm trùng máu : Rò hậu môn thường kèm theo chảy máu, loét mủ,… dễ dẫn tới nhiễm trùng máu, là biến chứng rất nguy hiểm, ảnh hưởng trực tiếp đến tính mạng người bệnh.
  • Ngoài ra, bệnh rò hậu môn còn đặc biệt nguy hiểm đối với nữ giới. Do cấu trúc cơ thể, hậu môn và âm hộ nằm cạnh nhau nên dễ dàng gây các bệnh phụ khoa, ảnh hưởng đến đời sống tình dục và khả năng sinh sản.

Bài viết liên quan : Bệnh trĩ là như thế nào

                               Cách chữa bệnh trĩ đơn giản mà hiệu quả nhất

Trên đây là những tác hại của bệnh rò hậu môn, chắc hẳn người bệnh đã biết được những biến chứng do rò hậu môn gây ra. Bởi vậy, khi có những triệu chứng bất thường người bệnh không nên chủ quan, e ngại, … mà cần đến cơ sở y tế để khám và điều trị càng sớm càng tốt.
Hiện nay, tại phòng khám đa khoa Hưng Thịnh đang sử dụng phương pháp HCPT và PPH để điều trị rò hậu môn an toàn và hiệu quả cao. Giúp người bệnh chữa trị nhanh chóng, ít biến chứng, đảm bảo kết quả sau điều trị. Là phương pháp được các nhà khoa học đánh giá chữa trị rò hậu môn hiệu quả nhất hiện nay.
Nếu bạn cần tư vấn về bệnh rò hậu môn, tác hại của bệnh rò hậu môn hay những bệnh lý về hậu môn trực tràng như bệnh trĩ , apxe hậu môn, ngứa hậu môn, nứt kẽ hậu môn... có thể chat trên Yahoo hoặc gọi đến hotline – 0386977199 để được tư vấn miễn phí từ các chuyên gia phòng khám. Phòng khám đa khoa Hưng Thịnh - Địa chỉ: 380 Xã Đàn - Đống Đa - Hà Nội - Phòng khám làm việc từ 8h đến 22h hàng ngày.

KIẾN THỨC Y KHOA nên tìm hiểu

7 Nguyên nhân dẫn đến bệnh rò hậu môn
7 Nguyên nhân dẫn đến...
Có lẽ bệnh Rò hậu môn vẫn còn là một bệnh mà ít bệnh nhân biết...
Bệnh rò hậu môn là gì?
Bệnh rò hậu môn là gì?
Bệnh rò hậu môn là một trong những bệnh hậu môn trực tràng chỉ...
Tác hại của Rò hậu môn
Tác hại của Rò hậu môn
Bệnh Rò hậu môn là một trong những bệnh thường gặp và gây nên...
Điều trị bệnh Rò Hậu Môn
Điều trị bệnh Rò Hậu Môn
Người mắc bệnh Rò hậu môn thường có cảm giác rất đau đớn và nó...
Triệu chứng bệnh Rò hậu môn
Triệu chứng bệnh Rò hậu...
Bệnh Rò hậu môn thường sau vài ngày sẽ xuất hiện những triệu chứng...
Chữa Rò hậu môn
Chữa Rò hậu môn
Bệnh Apxe quanh hậu môn nếu không được điều trị khi bệnh phát...