Điều trị polyp hậu môn

Lượt xem: 4785
Đánh giá :
Điểm trung bình: 3.7 / 10 ( 79 lượt đánh giá )

Polyp hậu môn là một trong những bệnh lý hậu môn trực tràng nguy hiểm. Đây là hiện tượng hậu môn bị viêm nhiễm bên ngoài hoặc bên trong. Để  điều trị polyp hậu môn  triệt để phải do bác sĩ chuyên khoa đích thân thực hiện và hầu hết đều điều trị bằng phương pháp phẫu thuật.

Nguyên nhân dẫn tới polyp hậu môn

Nhiều nguyên nhân dẫn tới  bệnh polyp hậu môn , hầu hết là do biến chứng của các bệnh lý hậu môn trực tràng khác gây ra.

  • Apxe hậu môn:  apxe hậu môn  xuất hiện xung quanh bên ngoài hậu môn, mủ từ apxe hậu môn chảy vào trong hậu môn, gây viêm nhiễm. Đây chính là nguyên nhân dẫn tới polyp hậu môn.
  • Tắc tĩnh mạch hậu môn: Khi tĩnh mạch hậu môn không lưu thông ngược trở lại, khiến khu vực hậu môn thiếu máu dẫn tới khả năng vận chuyển dinh dưỡng giảm, khiến bệnh phát triển nặng hơn.
  • Cong hoặc hẹp ống hậu môn. Nhiều người do ống hậu môn bị cong hoặc hẹp khiến các chất thải không đưa được hết ra ngoài mà tích tụ lại ở hậu môn. Gây viêm nhiễm trong hậu môn tạo thành polyp hậu môn.
  • Trực tràng bị chèn ép: Khi trực tràng bị chèn ép sẽ là điều kiện thuận lợi gây viêm nhiễm hậu môn, nếu không được điều trị kịp thời sẽ dẫn tới polyp hậu môn.
  • Vi khuẩn lao: Người bệnh nhiễm khuẩn lao sẽ kéo theo viêm nhiễm, hình thành apxe gây mủ, lâu ngày tạo thành polyp hậu môn.

Bài viết liên quan : Bệnh trĩ nội là gì ?

                              Triệu chứng của bệnh trĩ nội 

dieu tri polyp hau mon

Cách điều trị polyp hậu môn

Tùy thuộc vào từng tình trạng và nguyên nhân gây bệnh, mỗi bệnh nhân sau khi kiểm tra, thăm khám sẽ được bác sĩ tư vấn cụ thể phương pháp điều trị polyp hậu môn. Hầu hết, để điều trị polyp hậu môn thường phải tiến hành phẫu thuật. Người bệnh nên tìm đến cơ sở y tế uy tín, đảm bảo chất lượng để điều trị đảm bảo an toàn và hiệu quả cao.

  • Đốt polyp hậu môn qua nội soi.

Áp dụng đối với những khối polyp hậu môn có kích thước nhỏ, có thể tiến hành đốt qua hậu môn. Đối với những khối polyp hậu môn to thì cần phải tiến hành phẫu thuật.

  • Polyp hậu môn có hai loại ác tính và lành tính:

- Đối với khối polyp hậu môn lành tình thì chỉ cần đốt mà không cần điều trị gì thêm.
- Đối với khối polyp hậu môn ác tính thì sau khi đốt cần phải điều trị cắt bỏ một đoạn ruột có khối polyp đó. Nhằm tránh bệnh tái phát và lan rộng bệnh.

  • Phẫu thuật  điều trị polyp hậu môn.

Khi khối polyp có kích thước to, cách duy nhất là phẫu thuật để điều trị polyp hậu môn. Đây cũng là phương pháp phổ biến nhất hiện nay.
Tuy nhiên, phẫu thuật polyp có một số nhước điểm là thường tái phát sau khi phẫu thuật và có khả năng hóa thành ung thư nhất là polyp dạng u tuyến, đa polyp.
Để hạn chế những biến chứng này, người bệnh trước tiên cần lựa chọn cơ sở y tế uy tín, bác sĩ có chuyên môn cao. Sau khi phẫu thuật cần theo dõi và xác định khối polyp là ác tính hay lành tính để có các biện pháp điều trị kịp thời. Tuân thủ theo đúng chỉ định của bác sĩ, để tránh bệnh tái phát hoặc biến chứng nguy hiểm.

Hiện nay, phòng khám đa khoa Hưng Thịnh là một trong những địa chỉ uy tín, chuyên khám và điều trị bệnh polyp hậu môn ,  bệnh trĩ  ... hiệu quả các bệnh lý hậu môn trực tràng. Nếu bạn cần tư vấn cụ thể có thể chat trên website hoặc gọi đến tổng đài – 0386977199 , các chuyên gia phòng khám Hưng Thịnh luôn sẵn sàng giải đáp những thắc mắc của bạn.  Địa chỉ phòng khám: 380 Xã Đàn - Đống Đa - Hà Nội. Phòng khám làm việc tất cả các ngày từ 8h – 22h ( kể cả ngày nghỉ, lễ.

KIẾN THỨC Y KHOA nên tìm hiểu

Nguyên nhân triệu chứng Bệnh Apxe hậu môn
Nguyên nhân triệu chứng...
Bệnh Apxe hậu môn là một trong số những bệnh gây khó chịu và rắc...
Bệnh Apxe hậu môn ở trẻ
Bệnh Apxe hậu môn ở trẻ
Bệnh Apxe hậu môn là căn bệnh khá phổ biến thường gặp ở cả...
Điều trị Apxe hậu môn
Điều trị Apxe hậu môn
Thường việc điều trị bệnh Apxe hậu môn sẽ không quá khó khăn nếu...
Polyp hậu môn
Polyp hậu môn
Có nhiều người còn xa lạ với bệnh Polyp hậu môn và thường nhầm...
Địa chỉ chữa bệnh trĩ
Địa chỉ chữa bệnh trĩ
Việc lựa chọn địa chỉ chữa Bệnh trĩ tốt là rất quan trọng vì...
Các loại Apxe hậu môn thường gặp
Các loại Apxe hậu môn...
Khi người bệnh mắc Apxe hậu môn thì có nhiều loại khác nhau vì thể...