Đi ngoài ra máu có phải bị mắc bệnh trĩ

Lượt xem: 3860
Đánh giá :
Điểm trung bình: 4.0 / 10 ( 76 lượt đánh giá )

 Chào các bác sĩ phòng khám đa khoa Hưng Thịnh, tôi năm nay 40 tuổi. Thời gian gần đây, tôi thường mắc đi ngoài ra máu tươi, cảm thấy đau đớn, tôi thấy mọi người nói đi ngoài ra máu tươi là dấu hiệu bị bệnh trĩ . Vậy bác sĩ cho tôi hỏi đi ngoài ra máu có phải bị mắc bệnh trĩ không? Mong sớm nhận được câu trả lời từ bác sĩ, tôi xin chân thành cảm ơn ! ( Nguyễn Vũ – Hà Nội)

dai tien ra mau 2

Chào bạn ! rất cảm ơn bạn đã tin tưởng gửi câu hỏi đến phòng khám.

Với câu hỏi đi ngoài ra máu có phải bị mắc bệnh trĩ không ? của bạn, bác sĩ chuyên khoa hậu môn trực trạng tại phòng khám Hưng Thịnh xin trả lời như sau.

Đi ngoài ra máu là biểu hiện của rất nhiều bệnh lý, trong đó có bệnh trĩ. Trong trường hợp của bạn, mới xuất hiện biểu hiện đi ngoài ra máu và cảm giác đau đớn vùng hậu môn nên chưa thể kết luận rằng bạn có mắc bệnh trĩ hay không. Để xác định rõ nguyên nhân dẫn đến hiện này, bạn nên đến cơ sở y tế khám và điều trị kịp thời.

Dưới đây là một số bệnh lý có biểu hiện đi ngoài ra máu, do các bác sĩ phòng khám Hưng Thịnh tư vấn, bạn có thể tham khảo.

Đi ngoài ra máu là biểu hiện của các bệnh lý

  • Bệnh trĩ : đi ngoài ra máu là biểu hiện đầu tiên xuất hiện của bệnh nhân mắc bệnh trĩ. Máu đỏ tươi, phát hiện dính trên giấy vệ sinh hoặc dính trong phân, lượng máu nhiều hay ít tùy thuốc vào mức độ bệnh. Bệnh càng nặng, lượng máu càng  nhiều. Có các loại trĩ là trĩ nội, trĩ ngoại và trĩ hỗn hợp.
  • Các bệnh đường tiêu hóa: Nếu xuất hiện máu có màu đỏ thẫm hoặc máu đen, xuất hiện khi đại tiện. Bộ phận bị chảy máu thường là đoạn dưới đường tiêu hóa và trên đường tiêu hóa.
  • Nứt kẽ hậu môn: biểu hiện của nứt kẽ hậu môn là đi ngoài ra máu màu đỏ tươi, nhỏ giọt hoặc thấm trên giấy vệ sinh, cảm thấy ngứa và đau dữ dội khi đại tiện.
  • Ung thư trực tràng: biểu hiện ban đầu là đi ngoài ra máu màu đỏ, nhỏ giọt phủ lên phân. Thời kỳ sau xuất hiện táo bón, đi ngoài, hậu môn trực tràng sa xuống … khiến bệnh nhân cảm thấy mệt mỏi, gầy đi.
  • Viêm kết trạng do loét, bệnh lỵ: Đại tiện ra máu kèm theo dịch nhầy hoặc mủ, kèm theo biểu hiện đau bụng dưới, sốt, đại tiện nhiều lần. Cảm giác khó chịu, kén ăn.
  • Polyp trực tràng và kết tràng: Biểu hiện thường thấy ban đầu là đi ngoài ra máu đỏ tươi, lần trong phân, tuy nhiên lại không gây đau đớn. Vì vậy, nhiều bệnh nhân chủ quan không đến cơ sở y tế ngày mà chỉ khi bệnh nặng mới khám và điều trị
  • polyp trự tràng
  • Một số bệnh lý khác: ngoài ra đi ngoài ra máu còn là biểu hiện của những bệnh lý như bệnh máu trắng, máu không đông, và các bệnh máu trắng, máu không đông, các bệnh truyền nhiễm khác.

Trên đây là nhưng bệnh lý thường gặp khi có biểu hiện đi ngoài ra máu. Đây đều là những bệnh lý nguy hiểm, ảnh hưởng đến sức khỏe và cuộc sống của bệnh nhân. Cần tiến hành các xét nghiệm, kiểm tra mới có thể phát hiện chính xác bệnh lý. Vì vậy, bạn nên đi khám càng sớm càng tốt để tìm ra nguyên nhân đi ngoài ra máu , và có phương pháp điều trị kịp thời. Không nên tự suy đoán bệnh và tự mua thuốc điều trị, sẽ gây biến chứng nguy hiểm, ảnh hưởng đến việc chữa trị.

Phòng khám đa khoa Hưng Thịnh là địa chỉ uy tín điều trị các bệnh lý hậu môn trực tràng. Nếu bạn cần tư vấn có thể chat trực tiếp trên website hoặc gọi đến hotline - 0386977199 để được tư vấn miễn phí. Địa chỉ phòng khám 380 Xã Đàn - Đống Đa - Hà Nội.

 

 

KIẾN THỨC Y KHOA nên tìm hiểu

Cách chữa đi ngoài ra máu tươi
Cách chữa đi ngoài ra máu...
Đi ngoài ra máu tươi là một trong những nguyên nhân của Bệnh Trĩ gây...
Bệnh đại tiện ra máu
Bệnh đại tiện ra máu
Bệnh đại tiện ra máu là triệu chứng báo hiệu bạn đã mắc một số...
Trẻ đi ngoài ra máu
Trẻ đi ngoài ra máu
Hiện tượng Trẻ đi ngoài ra máu có thể gặp ở bất cứ độ tuổi...
Chảy máu khi đi ngoài
Chảy máu khi đi ngoài
Gần đây có nhiều bệnh nhân gọi điện tới và hỏi về vấn để...
Nguyên nhân Đi ngoài ra máu
Nguyên nhân Đi ngoài ra máu
Việc nhận biết Nguyên nhân của hiện tượng Đi ngoài ra máu là rất...
Đi ngoài ra nhiều máu
Đi ngoài ra nhiều máu
Gửi các bác sĩ Phòng Khám Hưng Thịnh khoảng một tuần nay em thấy mình...