Cách chữa bệnh rò hậu môn

Lượt xem: 4342
Đánh giá :
Điểm trung bình: 4.1 / 10 ( 44 lượt đánh giá )

 Bệnh rò hậu môn theo dân gian thường gọi là bệnh mạch lươn. Bệnh do nhiễm trùng các khe và nhú trong ống hậu môn, từ đó dẫn đến viêm và tụ mủ các tuyến hậu môn. Nếu không phát hiện và điều trị sớm rò hậu môn sẽ ảnh hưởng đến sức khỏe và sinh hoạt của người bệnh.

ro hau mon

1.Bệnh rò hậu môn là gì ?

Bệnh rò hậu môn là bệnh lý thường gặp trong ngoại khoa. Do nhiễm khuẩn các tuyến Hermanm bà Deosse. Nhiễm khuẩn này tạo thành áp xe cạnh lỗ hậu môn, hóa mủ rồi vỡ vào trong lòng ống hậu môn. Bệnh thường gặp ở nam giới nhiều hơn, ở độ tuổi 30 – 50 tuổi.

ro-hau-mon-300x2271410429041

2. Biểu hiện rò hậu môn.

  •  Rò hậu môn Rò hậu môn thường thấy sau khi thời gian ổ apxe hậu môn tự vỡ, vết thương có thể tự liền nhưng sẽ để lại lỗ đóng vẩy khô bình. Những lỗ này chảy máu hoặc dịch vàng hôi, tái đi tái lại nhiều lần.
  •  Rò hậu môn thường biểu hiện rõ bên ngoài hậu môn, rất dễ nhận biết qua các đường rò ( lỗ) quanh quanh hậu môn. Gây đau đớn hậu môn, xuất hiện ngứa, xì hơi qua lỗ rò… Khi khám thấy tại chỗ cứng chắc, ấn vào thấy đau, lỗ rò .

3. Rò hậu môn có cần điều trị không?

Theo các bác sĩ chuyên khoa phòng khám Hưng Thịnh, Bệnh rò hậu môn không thể tự khỏi, phải điều trị để chữa trị dứt điểm. Khi mắc bệnh, bệnh nhân nên đến ngay cơ sở y tế càng sớm càng tốt để tiến hành phẫu thuật chữa trị. Nếu chủ quan để bệnh kéo dài sẽ gây ra nhiều biến chứng nhe: áp xe đường rò, tụ mủ tại chỗ gây ra tình trạng nhiễm trùng hậu môn, hoại tử hậu môn. Bạn nên đến cơ sở y tế để được khám và chữa bệnh ngay khi có những biểu hiện của bệnh, đặc biệt với nữ giới mắc bệnh. Phụ nữ mắc bệnh rò hậu môn sẽ dễ gây nên viêm nhiễm phụ khoa, ảnh hưởng trực tiếp đến sức khỏe sinh sản.

4. Cách chữa bệnh rò hậu môn

Để chữa bệnh rò hậu môn, bắt buộc phải tiến hành phẫu thuật. Đây là biện pháp nhanh chóng và kịp thời nhất để chữa trị triệt để bệnh rò hậu môn.

chua-benh-ro-hau-mon-khong-can-phau-thuat

  •  Phải tìm được lỗ rò hậu môn trong
  •  Phải lấy hết các tổ chức xơ, phá hết các ngóc ngách của lỗ rò.
  •  Không được làm tổn thương cơ cắt vì như vậy rất dễ dẫn đến không tự chủ khi đại tiện.
  •  Bác sĩ tư vấn và chọn phương pháp mổ phù hợp.
  •  Chăm sóc sau mổ phải đảm bảo liền từ dưới lên, từ trong ra.

Hiện nay, tại phòng khám Hưng Thịnh đã áp dụng chữa rò hậu môn bằng kỹ thuật xâm lấn tối thiểu HCPT. Sử dụng chức năng dao điện cao tần và kẹp điện cầm máu. Đây là kỹ thuật điều trị không đau đớn, không gây chảy máu, triệt để và nhanh chóng, không cần nằm viện, không gây ảnh hưởng đến cuộc sống hàng ngày, công việc. Rò hậu môn nếu không được xử lý sớm và đúng cách sẽ rất nguy hiểm, dẫn đến những biến chứng và bất lợi cho sức khỏe, ảnh hưởng đến sinh hoạt hàng ngày. Vì vậy, người bệnh không nên e ngại, xấu hổ mà giấu kín không điều trị, ở những địa chỉ không đáng tin cậy, phòng khám chui.

Trên đây là những thông tin cũng như cách điều trị về bệnh rò hậu môn. Những thắc mắc bạn có thể gửi về phòng khám đa khoa Hưng Thịnh qua cửa sổ chat trên website, hoặc gọi điện đến số điện thoại – 0386977199 để được tư vấn trực tiếp từ các y bác sĩ chuyên khoa và đăng ký khám miên phí . Phòng khám đa khoa Hưng Thịnh - địa chỉ 380 Xã Đàn - Đống Đa - Hà Nội

 

KIẾN THỨC Y KHOA nên tìm hiểu

7 Nguyên nhân dẫn đến bệnh rò hậu môn
7 Nguyên nhân dẫn đến...
Có lẽ bệnh Rò hậu môn vẫn còn là một bệnh mà ít bệnh nhân biết...
Bệnh rò hậu môn là gì?
Bệnh rò hậu môn là gì?
Bệnh rò hậu môn là một trong những bệnh hậu môn trực tràng chỉ...
Tác hại của Rò hậu môn
Tác hại của Rò hậu môn
Bệnh Rò hậu môn là một trong những bệnh thường gặp và gây nên...
Điều trị bệnh Rò Hậu Môn
Điều trị bệnh Rò Hậu Môn
Người mắc bệnh Rò hậu môn thường có cảm giác rất đau đớn và nó...
Triệu chứng bệnh Rò hậu môn
Triệu chứng bệnh Rò hậu...
Bệnh Rò hậu môn thường sau vài ngày sẽ xuất hiện những triệu chứng...
Chữa Rò hậu môn
Chữa Rò hậu môn
Bệnh Apxe quanh hậu môn nếu không được điều trị khi bệnh phát...