Biểu hiện trĩ nội

Lượt xem: 19009
Đánh giá :
Điểm trung bình: 3.9 / 10 ( 73 lượt đánh giá )

Bệnh trĩ nói chung và bệnh trĩ nội nói riêng, bệnh trĩ nội được biết đến với tên gọi theo dân gian là bệnh “lòi dom”, bệnh này xuất hiện các cục thịt mềm gọi là các búi trĩ, các búi trĩ này sa ra ngoài gọi là sa trĩ.
Vậy biểu hiện của bệnh trĩ nội là gì, hãy cùng chúng tôi điểm qua

Biểu hiện của bệnh trĩ nội

Biểu hiện của trĩ nội xảy ra qua từng giai đoạn

Giai đoạn 1

Giai đoạn 1 của bệnh trĩ

Bệnh trĩ mới hình thành nên người bệnh không có những biểu hiện gì rõ rệt. Do các búi trĩ được cấu tạo từ các niêm mạc nên sẽ không có dây thần kinh cảm giác. Nên trong giai đoạn đầu này, bệnh nhân sẽ không có cảm giác đau. Không đau, không đồng nghĩa với việc không có cách để nhận biết: Ở giai đoạn này, khi đại tiện, máu sẽ xuất hiện và dính trên phân, nhưng với lưu lượng rất nhỏ. Chỉ khi ai để ý kĩ mới thấy được biểu hiện này.

Giai đoạn 2

Giai đoạn 2 của bệnh trĩ

Các búi trĩ phát triển lớn hơn, đôi lúc sẽ có tình trạng sa trĩ - các búi trĩ sẽ sa ra ngoài hậu môn khi đại tiện.

Khi đại tiện, người bệnh còn cảm giác có gì đó vướng mắc ở hậu môn, sờ thấy thì có cục thịt lòi ra, nó sẽ co lại sau khi đại tiện. Đây chính là biểu hiện của sa trĩ.
Ở giai đoạn này, máu sẽ xuất hiện nhiều hơn, bám vào phân, hoặc có thể thấy qua giấy vệ sinh. Lúc này, do các búi trĩ sa ra ngoài nên khi đi đại tiện, người bệnh sẽ có cảm giác đau nhẹ ở vùng hậu môn, khi dặn mạnh, hoặc táo bón

Giai đoạn 3

Giai đoạn 3 của bệnh trĩ

Ở giai đoạn này, các búi trĩ đã phát triển to hơn. Khi đại tiện, các búi trĩ này sẽ sa ra ngoài nhiều hơn. Do cac búi trĩ đã phát triển lớn nên các búi trĩ không thể tự thụt vào trong được, do vậy người bệnh cần phải dùng tay để đẩy vào hoặc nằm sấp để các búi trĩ có thể tụt vào trong. Ở giai đoạn này, do cac búi trĩ đã lớn, sa ra ngoài hậu môn nên người bệnh lúc này sẽ cảm thấy đau, rát ở vùng hậu môn và theo đó, máu sẽ xuất hiện nhiều hơn, chảy thành từng giọt. Nếu những ai đang ốm, gầy thì sẽ có nguy cơ dẫn tới tình trạng thiếu máu, khiến cơ thể mệt mỏi, ảnh hưởng tới cuộc sống và sức khỏe người bệnh.

Giai đoạn 4

Giai đoạn 4 của bệnh trĩ

Giai đoạn này là giai đoạn cuối cùng của bệnh trĩ. Giai đoạn này các búi trĩ sa hẳn ra ngoài và không thể tự thụt vào trong, cho dù người bệnh dùng tay cũng không thể đẩy vào trong. Lúc này, người bệnh sẽ cảm giác đau, rát liên tục dù không đi đại tiện. Máu lúc này sẽ chảy thành tia như cắt tiết gà, do máu chảy nhiều nên tình trạng thiếu máu sẽ diễn ra, ảnh hưởng tới đời sống và sức khỏe người bệnh.
Ngoài ra, ở giai đoạn 4, bệnh nhân còn cảm thấy mùi hôi và ẩm ướt ở vùng hậu môn, do các chất dịch nhầy kèm theo mùi hôi từ các búi trĩ tiết ra thường xuyên, khiến bệnh nhân ngứa ngáy, khó chịu.

Vậy, bệnh trĩ nội là một bệnh tưởng chừng như đơn giản với nhiều người. Nhưng song song với đó, nếu không điều trị kịp thời nó sẽ gây nên rất nhiều tác hại nguy hiểm tới đời sống cũng như sức khỏe của người bệnh. Vì vậy, cần phải điều trị kịp thời bệnh này để tránh gây ra những ảnh hưởng xấu từ bệnh trĩ mang lại.

KIẾN THỨC Y KHOA nên tìm hiểu

Cách chữa Trĩ Nội hiệu quả
Cách chữa Trĩ Nội hiệu...
Với trang thiết bị hiện đại và đội ngũ bác sĩ giàu kinh nghiệm...
Trĩ Nội độ 1
Trĩ Nội độ 1
Bệnh Trĩ Nội được chia làm nhiều cấp độ khác nhau và giai đoạn...
Tiểu phẫu bệnh trĩ hết bao nhiêu tiền?
Tiểu phẫu bệnh trĩ hết...
Bệnh trĩ nếu để phát triển nặng thì sẽ không thể điều trị...
Phương pháp chữa bệnh Trĩ nội
Phương pháp chữa bệnh Trĩ...
Bệnh trĩ nội thường chia làm các độ nặng nhẹ khác nhau và phương...
Cách điều trị bệnh Trĩ nội
Cách điều trị bệnh Trĩ...
Để đưa ra được phương pháp Điều trị bệnh trĩ nội thì bác sĩ...
Cây thuốc trị Bệnh trĩ
Cây thuốc trị Bệnh trĩ
Có nhiều phương pháp để Điều trị bệnh trĩ và sử dụng các cây...