Ngứa hậu môn bệnh không nên xem nhẹ

Lượt xem: 2485
Đánh giá :
Điểm trung bình: 3.2 / 10 ( 31 lượt đánh giá )

Có nhiều người khi gặp phải hiện tượng Ngứa hậu môn thường xem nhẹ và không có phương pháp phòng tránh cũng như điều trị nên dẫn tới những biến chứng ảnh hưởng tới sức khoẻ cũng như sinh hoạt của người bệnh

ngua-hau-mon-benh-khong-the-coi-nhe

Bệnh ngứa hậu môn là một triệu chứng thông thường mà chúng ta ai ai cũng có thể bị, thông thường nam giới dễ bị ngứa hậu môn hơn phụ nữ. Bệnh luôn gây cảm giác khó chịu xung quanh hậu môn người mắc bệnh luôn có cảm giác nong nóng, hơi hơi thốn.

Nếu bệnh nặng hơn thì gây rát bỏng ngứa ngáy, khó chịu. Bệnh có thể nặng đến nỗi bệnh nhân nhiều khi không dám ra đường vì lúc nào cũng phải đưa tay ra sau hậu môn để gãi.

Vì vùng hậu môn chứa rất nhiều dây thần kinh, nên rất nhạy cảm và dễ bị đau hoặc ngứa. Ngứa hậu môn có thể do bệnh trĩ, nứt kẽ hậu môn, sa hậu môn,v.v hay có thể do chỉ một bệnh tật dù nhỏ nhất cũng sẽ khiến cho vùng này bị kích thích cọ sát mà gây nên đau hoặc ngứa ngáy.

Vì thế  không nên bỏ qua các nguyên nhân gây bệnh dù là nhỏ nhất cho nên đối với chứng ngứa hậu môn, người bệnh không nên xem nhẹ

Khi bị ngứa hậu môn, người bệnh không nên mặc cảm, e ngại mà nên đi khám ở cơ sở chuyên môn. Không nên tự ý điều trị, dùng đủ loại lá để rửa, đắp... có thể khiến bệnh trở nên nặng hơn, như nếu do nấm thì nấm lan rộng sang các vùng da khác.

Để hậu môn hết ngứa, quan trọng là tìm đúng nguyên nhân để điều trị. Bên cạnh đó, luôn giữ vệ sinh sạch sẽ vùng hậu môn bằng cách dùng nước sạch rửa hàng ngày sau mỗi lần đại tiện.

Đối với việc thăm khám chứng ngứa hậu môn, phòng khám Hưng Thịnh Hà Nội đã áp dụng thiết bị nội soi tiên tiến nhất của Mỹ để tiến hành kiểm tra và thăm khám cho bệnh nhân. Đây là 1 thiết bị với kỹ thuật công nghệ cao có nhiều ưu điểm thời gian kiểm tra ngắn, chỉ từ 3-5 phút, chẩn đoán chính xác đạt 99% trở lên, tránh được chẩn đoán sai, bỏ sót bệnh.

Vì vậy bạn có thể hoàn toàn yên tâm khi lựa chọn Phòng Khám Đa Khoa Hưng Thịnh, mọi thắc mắc bạn vui lòng gọi tới số 0386977199 để được tư vấn chi tiết.

KIẾN THỨC Y KHOA nên tìm hiểu

Cần lưu ý khi bị bệnh Ngứa hậu môn
Cần lưu ý khi bị bệnh...
Người bị Bệnh Ngứa Hậu Môn cần phải lưu ý trong sinh hoạt hàng...
Bị Ngứa hậu môn cần lưu ý
Bị Ngứa hậu môn cần lưu...
Khi bạn Bị chứng Ngứa hậu môn thì đó cũng là một trong số những...
Điều trị Ngứa hậu môn
Điều trị Ngứa hậu môn
Để có thể Điều trị bệnh Ngứa hậu môn một cách hiệu quả thì...
Nguyên nhân gây Ngứa Hậu Môn
Nguyên nhân gây Ngứa Hậu...
Có rất nhiều nguyên nhân gây nên bệnh Ngứa hậu môn vì vậy tùy...
Phòng Bệnh ngứa hậu môn
Phòng Bệnh ngứa hậu môn
Ngứa hậu môn nếu được điều trị và tự chăm sóc thì có thể chữa...
Ngứa hậu môn có phải do bệnh trĩ gây ra?
Ngứa hậu môn có phải do...
Thưa bác sĩ sau khi sinh em bé được 2 tháng thì cháu bị mắc Bệnh trĩ...