Cách điều trị trĩ ngoại như thế nào đạt tác dụng tốt nhất

Lượt xem: 3688
Đánh giá :
Điểm trung bình: 3.9 / 10 ( 100 lượt đánh giá )

Cách chữa trĩ ngoại như thế nào đạt hiệu quả là thắc mắc được khá nhiều độc giả để ý. Về cơ bản thì cách trị căn bệnh trĩ nội và trĩ ngoại tương đối giống nhau, tuy nhiên đối với mỗi loại căn bệnh vẫn có cách điều trị riêng để đem lại hiệu quả, chữa trị tận gốc giúp bệnh nhân. Trong bài viết dưới đây, những chuyên gia của phòng khám trĩ sẽ cung cấp giúp bạn một vài thông tin bổ ích về khúc mắc “cách điều trị trĩ tác dụng tốt nhất”.

biểu hiện bệnh trĩ ngoại

 

Hỏi: Chào bác sĩ! Tôi có một vài vấn đề rất mong nhận được sự giải đáp của chuyên gia. Mẹ tôi năm nay đã hơn 60 tuổi, bà mắc phải bệnh trĩ ngoại gần 2 năm nay. Tuy nhiên, qua nhiều tới trung tâm y tế kiểm tra và trị bằng biện pháp thắt trĩ nhưng đều không cho hiệu quả, tới nay bệnh của cụ lại bùng phát. Điều này gây cho cụ cảm thấy vô cùng khó chịu, bất tiện trong việc đi lại, ăn uống và đặc biệt là tác động lớn đến tình hình sức khỏe của cụ khi sức khỏe ngày càng yếu đi. Bác sĩ có thể cho tôi biết “cách điều trị trĩ ngoại ra sao để đạt tác dụng nhất không?”. Tôi xin chân thành cảm ơn!

Giải đáp:

Một vài cách chữa trị trĩ ngoại truyền thống hay được áp dụng như:

Trị nội khoa

Thường còn gọi là cách dùng thuốc. Trong Tây y có các thuốc bôi, thuốc đặt, thuốc uống; Còn trong Đông y thuốc điều trị trĩ ngoại hay dùng là: thuốc thang, thuốc được điều chế theo cách hiện đại… Tuy nhiên, trị bằng thuốc Tây y thường không chữa khỏi được nguyen nhan benh tri mà lại nhiều tác dụng phụ diễn ra (đặc biệt khi sử dụng nhiều loại thuốc cùng lúc thì tác động phụ lại càng lớn hơn). Tác dụng bắt gặp ngay của thuốc Tây y đó là: Chống viêm nhiễm sưng, giảm phù nề, co thắt, chấm dứt sự nhức nhối khó chịu, của bệnh nhân ngay ở thời điểm dùng.

Trong trường hợp này, phương pháp chữa trị trĩ ngoại bằng thuốc Đông y sẽ giúp tác dụng tốt cao hơn do trong Đông y những lương y luôn tìm hiểu sâu về căn nguyên gây bệnh dưới đó mới bào chế thuốc để đối tượng dùng. Chữa trị bằng thuốc Đông y sẽ mất nhiều thời gian hơn không ít nhưng bù lại sẽ giúp kết quả lâu dài, bệnh nhân cần kiên trì, cố gắng và tiến hành đầy đủ theo chỉ dẫn của bác sĩ để đạt hiệu quả, tối đa trong chữa trị căn bệnh.

Chữa trị ngoại khoa

Giải pháp điều trị trĩ ngoại theo phương pháp chữa trị ngoại khoa luôn là phẫu thuật cắt búi trĩ. Biện pháp này chỉ được tiến hành khi tất cả các biện pháp chữa khác không đạt hiệu quả. Phẫu thuật cắt búi trĩ cũng rất hay để lại biến chứng không mong muốn như hẹp "cửa sau", đi ngoài không tự chủ… Chính vì vậy, bệnh nhân cũng cần hết sức chú ý, khi xảy ra các hậu quả thì nên tới ngay cơ sở y tế đã tiến hành phẫu thuật để được kiểm tra và xử lý kịp thời.

Điều trị bằng thủ thuật

Thủ thuật chữa trị trĩ ngoại bao gồm: Tiêm xơ có công dụng cầm máu và ngăn ngừa búi trĩ sa xuống, thắt búi trĩ, đốt búi trĩ bằng điện, đốt búi trĩ bằng tia laser…

KIẾN THỨC Y KHOA nên tìm hiểu

Cách điều trị bệnh Trĩ Ngoại
Cách điều trị bệnh Trĩ...
Ngoài các Phương pháp thông thường để Điều trị bệnh trĩ ngoại ngày...
Nguyên Nhân gây Bệnh trĩ ngoại
Nguyên Nhân gây Bệnh trĩ...
Trĩ ngoại là một dạng của bệnh trĩ nguyên nhân chủ yếu là do thói...
Phương pháp phòng tránh bệnh trĩ ngoại
Phương pháp phòng tránh...
Để có thể Phòng tránh Bệnh trĩ ngoại một cách hiệu quả bạn cần...
Triệu chứng của bệnh trĩ ngoại
Triệu chứng của bệnh trĩ...
Bệnh trĩ ngoại thường chia làm nhiều giai đoạn và mỗi giai đoạn của...
Bệnh trĩ ngoại ở nữ giới
Bệnh trĩ ngoại ở nữ giới
Bệnh trĩ ngoại là một trong những bệnh thường gặp đặc biệt là ở...
Bệnh trĩ có nguy hiểm không
Bệnh trĩ có nguy hiểm không
Nhiều người mắc Bệnh trĩ nhưng lại không biết đến những ảnh...