Biểu hiện của bệnh trĩ ngoại

Lượt xem: 3876
Đánh giá :
Điểm trung bình: 5.2 / 10 ( 78 lượt đánh giá )

Bệnh trĩ được chia thành 3 loại chính là: trĩ nội, trĩ ngoại và trĩ hỗn hợp, trong đó mỗi loại trĩ có những biểu hiện khác nhau. Trong khuôn khổ bài viết này, phòng khám Hưng Thịnh xin giới thiệu về biểu hiện của bệnh trĩ ngoại hy vọng có thể cung cấp những kiến thức bổ ích giúp bạn nhận biết và phòng tránh căn bệnh này hiệu quả.

hien tuong benh tri ngoai

Vậy bệnh trĩ ngoại là gì ?

Trĩ ngoại là hiện tượng giãn tĩnh mạch của đám rối tĩnh mạch trĩ ngoài, búi trĩ nổi lên ở ngoài hậu môn được da che phủ. Khi búi trĩ ngoại sa xuống gây ra triệu chứng viêm nhiễm, sưng tấy, đau đớn, tắc mạch…

Khác với trĩ nội, các búi trĩ ngoại nằm ở phía dưới đường lược, bên trong hậu môn khi búi trĩ tụt xuống bạn không thể tự nhét vào hậu môn được. Búi trĩ ngoại có thể quan sát bằng mắt thường bên ngoài lỗ hậu môn.

Biểu hiện của bệnh trĩ ngoại

Bệnh trĩ ngoại do viêm nhiễm hậu môn: Có triệu chứng ngứa rát hậu môn, luôn trong trạng thái ẩm ướt đã tạo điều kiện cho vi khuẩn dễ xâm nhập và gây bệnh khiến cho bệnh càng trở nên trầm trọng hơn. Có thể nhận biết bằng cách kiểm tra thấy phần da ở nếp gấp viền hậu môn bị xung huyết, sưng tấy đôi khi có dính chất nhầy.

Bệnh trĩ ngoại do tụ máu: Biểu hiện của bệnh trĩ ngoại do tụ máu các búi trĩ sưng có máu sẫm trên bề mặt hậu môn, thậm chí là các cục đông, cứng đau có thể tự mất sau 2-3 ngày. Có trường hợp các búi trĩ sưng và bị nhiễm trùng hoặc mưng mủ, vùng da lở loét lâu ngày tạo thành nứt kẽ hậu môn.

Trĩ ngoại do các tĩnh mạch căng lên xuất hiện các đám rối tĩnh mạch lồi lên ở trước và sau hậu môn hoặc quanh hậu môn trên bề mặt ngoài được bao phủ bởi một lớp da, dưới là đám rối tĩnh mạch lớn.

Bệnh trĩ ngoại do các mô liên kết: Ban đầu các nếp gấp viền hậu môn sưng tấy, chất bài tiết tích tụ lẫn trong phân. Lớp da ngoài hậu môn lồi lên, mềm có màu vàng nằm ở sau hậu môn hoặc rìa hậu môn, có thể nằm ở cả hai kèm theo các triệu chứng các nhú phình to, xơ cứng ở quanh hậu môn dễ bị tác động dẫn đến co thắt cơ vòng gây đau đớn.

benh-tri-ngoai

Nếu thấy cơ thể có những biểu hiện bệnh trĩ ngoại, tốt nhất bạn nên tới các cơ sở điều trị chuyên khoa để được khám và điều trị sớm. Hiện nay, cùng với sự phát triển vượt bậc của nền y học hiện đại kĩ thuật PPH ra đời giúp điều trị tận gốc bệnh trĩ ngoại. Với phương pháp này chỉ sau 20 phút tiểu phẫu giúp điều trị bệnh hoàn toàn, không gây đau đớn, không chảy máu, không để lại sẹo, không cần nằm viện, không gây ảnh hưởng tới sinh hoạt hàng ngày. Phương pháp điều trị bệnh trĩ ngoại bằng kĩ thuật PPH đang được phòng khám Hưng Thịnh áp dụng rất thành công và được nhiều lời khen ngợi từ người bệnh.

Bài viết liên quan :        Bệnh trĩ ngoại có nguy hiểm không

                                     Trĩ ngoại và cách điều trị

                                     Bị trĩ ngoại có cần cắt trĩ

Trên đây, là những chia sẻ về “Biểu hiện trĩ ngoại” nếu bạn có thắc mắc gì cần được giải đáp hãy gọi tới đường dây nóng - 0386977199 hoặc tới phòng khám Hưng Thịnh địa chỉ 380 Xã Đàn - Đống Đa - Hà Nội để được tư vấn.

 

 

KIẾN THỨC Y KHOA nên tìm hiểu

Cách điều trị bệnh Trĩ Ngoại
Cách điều trị bệnh Trĩ...
Ngoài các Phương pháp thông thường để Điều trị bệnh trĩ ngoại ngày...
Nguyên Nhân gây Bệnh trĩ ngoại
Nguyên Nhân gây Bệnh trĩ...
Trĩ ngoại là một dạng của bệnh trĩ nguyên nhân chủ yếu là do thói...
Phương pháp phòng tránh bệnh trĩ ngoại
Phương pháp phòng tránh...
Để có thể Phòng tránh Bệnh trĩ ngoại một cách hiệu quả bạn cần...
Triệu chứng của bệnh trĩ ngoại
Triệu chứng của bệnh trĩ...
Bệnh trĩ ngoại thường chia làm nhiều giai đoạn và mỗi giai đoạn của...
Bệnh trĩ ngoại ở nữ giới
Bệnh trĩ ngoại ở nữ giới
Bệnh trĩ ngoại là một trong những bệnh thường gặp đặc biệt là ở...
Bệnh trĩ có nguy hiểm không
Bệnh trĩ có nguy hiểm không
Nhiều người mắc Bệnh trĩ nhưng lại không biết đến những ảnh...