Biến chứng khi phẫu thuật rò hậu môn tại cơ sở không uy tín

Lượt xem: 5059
Đánh giá :
Điểm trung bình: 4.1 / 10 ( 94 lượt đánh giá )

Người bệnh khi có triệu chứng của bệnh rò hậu môn cần đi khám và điều trị kịp thời tại các phòng khám, cơ sở y tế chuyên về bệnh hậu môn trực tràng để khám ,người bệnh cần biết mức độ bệnh để điều trị bằng thuốc hay phải phẫu thuật. Thông thường để điều trị dứt điểm bệnh rò hậu môn thì phẫu thuật là biện pháp cần thực hiện .

chua ro hau mon bang phuong phap xam lan toi thieu
Trước khi phẫu thuật người bệnh cần có sự lựa chọn thông minh các các cơ sở y tế, phòng khám chuyên về bệnh hậu môn trực tràng để tiến hành phẫu thuật. Tránh phẫu thuật ở những nơi có ít kinh nghiệm ,điều kiện không đảm bảo để tránh tình trạng tiền mất tật mang, mà lại gặp các biến chứng khác như chảy máu sau mổ, hẹp hậu môn, đứt cơ thắt, đại tiện không tự chủ .

Sau đây là các biến chứng rò hậu môn sau khi phẫu thuật tại các cơ sở không uy tín

1. Đứt cơ thắt .

  •  Biến chứng do phẫu thuật không đảm bảo, ít kinh nghiệm là bị đứt cơ thắt gây ra việc đi đại tiện không tự chủ . Việc đứt cơ thắt để phục hồi lại khó khăn và mất thời gian ,không phải bác sĩ nào cũng khắc phục được .Khi gặp tình huống này người bệnh cần đến một cơ sở chuyên sâu để điều trị.

2. Sau phẫu thuật bị chảy máu .

  •  Do bác sĩ phẫu thuật chủ quan trong việc cầm máu khi mổ hoặc do bác sĩ phẫu thuật thắt đường rò, sợi chun thắt chồng lên búi trĩ của bệnh nhân gây loét ,chảy máu từ các búi trĩ .Nếu chảy máu quá nhiều sẽ phải đưa người bệnh đi cầm máu

3. Hẹp hậu môn là biến chứng gặp ít .

  •  Hẹp hậu môn khi cắt đốt bằng dao điện vùng cơ thắt làm hoại tử cơ thắt gây ra biến chứng teo hẹp lỗ hậu môn . Hẹp lỗ hậu môn không xuất hiện sau khi phẫu thuật mà sau từ vài tháng đến vài năm mới thấy .

4. Bí tiểu : biến chứng ít gặp .

  •  Khi bị hiện tượng bí tiểu cần dùng các cách như chườm nóng, trâm cứu...các cách trên vẫn không hiệu quả cần đi thông đường tiểu.

5. Bị nhiễm trùng ,chảy mủ :

  •  Khi có lỗ rò thì khả năng tự khỏi ít, các mối nguy hiểm có thể có như lỗ rò bị nhiễm trùng, đau hậu môn bị chảy mủ kích thích ngứa hậu môn ,làm giảm sức đề kháng.

6. Ung thư .
Rò hậu môn đa phát hình thành lỗ rò trực tràng âm đạo, trực tràng niệu đạo và trực tràng bàng quang,gây nguy hiểm cơ quan xung quanh ,rò hậu môn không điều trị dứt điểm sẽ biến thành ung thư

Để điều trị bệnh rò hậu môn dứt điểm và tận gốc hãy đến phòng khám Hưng Thịnh , phòng khám chuyên điều trị các bệnh trĩ,  hậu môn trực tràng uy tín, an toàn, chất lượng, không tái phát, không biến chứng với các kỹ thuật hiện đại như HCPT, RPH,PPH...Mọi thắc mắc ,lo lắng cần chia sẻ và tư vấn hãy gọi đến số hotline : - 0386977199 để đăng ký khám và tư vấn miễn phí hoặc khách hàng có thể đến trực tiếp phòng khám tại 380 Xã Đàn - Đống Đa - Hà Nội .

 

KIẾN THỨC Y KHOA nên tìm hiểu

7 Nguyên nhân dẫn đến bệnh rò hậu môn
7 Nguyên nhân dẫn đến...
Có lẽ bệnh Rò hậu môn vẫn còn là một bệnh mà ít bệnh nhân biết...
Bệnh rò hậu môn là gì?
Bệnh rò hậu môn là gì?
Bệnh rò hậu môn là một trong những bệnh hậu môn trực tràng chỉ...
Tác hại của Rò hậu môn
Tác hại của Rò hậu môn
Bệnh Rò hậu môn là một trong những bệnh thường gặp và gây nên...
Điều trị bệnh Rò Hậu Môn
Điều trị bệnh Rò Hậu Môn
Người mắc bệnh Rò hậu môn thường có cảm giác rất đau đớn và nó...
Triệu chứng bệnh Rò hậu môn
Triệu chứng bệnh Rò hậu...
Bệnh Rò hậu môn thường sau vài ngày sẽ xuất hiện những triệu chứng...
Chữa Rò hậu môn
Chữa Rò hậu môn
Bệnh Apxe quanh hậu môn nếu không được điều trị khi bệnh phát...