Apxe hậu môn không điều trị có tự khỏi được không?

Lượt xem: 5841
Đánh giá :
Điểm trung bình: 3.5 / 10 ( 63 lượt đánh giá )

Nhiều người cho rằng, apxe hậu môn không điều trị mà có thể tự khỏi. Đây hoàn toàn là quan điểm sai lầm, các bác sĩ chuyên khoa hậu môn – trực tràng phòng khám đa khoa Hưng Thịnh cho biết; apxe hậu môn không thể tự khỏi nếu không được điều trị kịp thời còn có thể dẫn đến nhiều biến chứng nguy hiểm ảnh hưởng đến sức khỏe người bệnh.

Apxe hậu môn không thể tự khỏi mà không cần điều trị

Chưa một nghiên cứu nào khẳng định apxe hậu môn có thể tự khỏi mà không cần điều trị. Thực tế cho thấy, những bệnh nhân apxe hậu môn không được chữa trị kịp thời, để bệnh phát triển dẫn đến loét vùng da quanh hậu môn, hố chậu trực tràng hậu môn từ đo dẫn đến hình thành rò hậu môn.
Ngoài ra, khi dịch mủ được dẫn lưu thì các triệu chứng tạm thời giảm bớt, không biểu hiện nhiều. Tuy nhiên sau đó, ổ apxe liền lại, dịch mủ không ngừng tích tụ, vùng viêm nhiễm lan rộng và xuất hiện triệu chứng trở lại, bên cạnh đó xuất hiện ổ apxe, nguy cơ tái phát cao.
Chính vì vậy, tuyệt đối người bệnh không nên chủ quan mà khiến bệnh biến chứng gây rò hậu môn, apxe dễ tái phát nên cần sớm điều trị. Đối với bệnh apxe hậu môn nên chữa trị càng sớm càng tốt, khi bệnh chưa phát triển sẽ dễ dàng điều trị và tiết kiệm được thời gian và chi phí.

Bài viết liên quan : Bệnh trĩ là bệnh gì?

23 apxe-hau-mon

Phương pháp điều trị apxe hậu môn

Tùy thuộc vào từng độ tuổi, từng tình trạng bệnh lý sẽ có cách điều trị phù hợp. Trước tiên, người bệnh cần tìm đến cơ sở y tế uy tín, được trang bị kỹ thuật và cơ sở vật chất hiện đại, bác sĩ chuyên khoa giàu kinh nghiệm. Để nhận được sự chăm sóc tốt nhất, chữa trị nhanh chóng, tiết kiệm thời gian và chi phí.
Trong trường hợp trẻ em mắc apxe hậu môn thì nên áp dụng phương pháp chính rạch, tháo mủ để điều trị apxe hậu môn. Riêng đối với trường hợp apxe sâu thì cần tiến hành mổ cắt đường rò để điều trị. Đối với bệnh nhân đã trưởng thành, thì tốt nhất nên mổ để điều trị triệt để, tránh apxe tái phát gây biến chứng ảnh hưởng đến sức khỏe.
Hiện nay,  phòng khám đa khoa Hưng Thịnh đang áp dụng kỹ thuật HCPT của Mỹ để chữa trị apxe hậu môn một cách hiệu quả. Với những ưu điểm vượt trội hơn hẳn so với những phương pháp truyền thống
- Thời gian phẫu thuật ngắn chỉ trong 15 – 20 phút.
- Không gây đau dớn
- Không sử dụng dao kéo, vết thương nhỏ.
- Không ảnh hưởng đến chức năng hậu môn.
- Hồi phục nhanh chóng, không tái phát.
Phương pháp HCPT cũng là phương pháp được các chuyên gia đánh giá là phương pháp chữa trị apxe hậu môn an toàn và hiệu quả nhất hiện nay, được nhiều nước trên thế giới áp dụng. Tuy nhiên, đây là phương pháp hiện đại không phải ở bệnh viện, phòng khám nào cũng áp dụng, người bệnh cần lưu ý lựa chọn cơ sở y tế. Ngoài ra, các bác sĩ Hưng Thịnh cũng lưu ý bệnh nhân phòng tránh apxe hậu môn bằng cách; chú ý giữ gìn vệ sinh vùng hậu môn sạch sẽ ( đặc biệt sau khi đại tiện, quan hệ tình dục, …), vệ sinh ăn uống an toàn thực phẩm, đại tiện đúng giờ, ….đây là những thói quen đơn giản nhưng mang lại nhiều lợi ích cho sức khỏe.
Nếu bạn còn thắc mắc về bệnh apxe hậu môn có thể chat trên website để được tư vấn trực tiếp. Ngoài ra, bạn có thể đăng ký lịch khám online miễn phí để được nhận nhiều ưu đãi từ phòng khám, được sắp xếp thời gian và bác sĩ khám bệnh.
Phòng khám đa khoa Hưng Thịnh Hotline : – 0386977199 . Email: dakhoa@phongkhamhungthinh.vn

KIẾN THỨC Y KHOA nên tìm hiểu

Nguyên nhân triệu chứng Bệnh Apxe hậu môn
Nguyên nhân triệu chứng...
Bệnh Apxe hậu môn là một trong số những bệnh gây khó chịu và rắc...
Bệnh Apxe hậu môn ở trẻ
Bệnh Apxe hậu môn ở trẻ
Bệnh Apxe hậu môn là căn bệnh khá phổ biến thường gặp ở cả...
Điều trị Apxe hậu môn
Điều trị Apxe hậu môn
Thường việc điều trị bệnh Apxe hậu môn sẽ không quá khó khăn nếu...
Polyp hậu môn
Polyp hậu môn
Có nhiều người còn xa lạ với bệnh Polyp hậu môn và thường nhầm...
Địa chỉ chữa bệnh trĩ
Địa chỉ chữa bệnh trĩ
Việc lựa chọn địa chỉ chữa Bệnh trĩ tốt là rất quan trọng vì...
Các loại Apxe hậu môn thường gặp
Các loại Apxe hậu môn...
Khi người bệnh mắc Apxe hậu môn thì có nhiều loại khác nhau vì thể...